--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 5: Bầu bổ sung 19 đồng chí vào Hội đồng Trung ương

MAI LOAN - 23:11 30/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hội nghị chấp thuận để 18 đồng chí thôi chức Ủy viên Hội đồng Trung ương; bầu bổ sung 19 đồng chí vào Hội đồng Trung ương LHH VN khóa VII.

Sáng 29/3, Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) lần thứ 5 (khóa VII) đã được tổ chức tại Hà Nội.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh Trần Hải

Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, các ủy viên Hội đồng Trung ương đại diện cho 86 Hội ngành toàn quốc và 63 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHH VN báo cáo hoạt động của Hội đồng Trung ương.

Trong báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của LHH Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội VN, GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh đánh giá trong năm qua, LHH VN đã đạt được nhiều kết quả.

Một trong những kết quả đó là việc tổ chức hoạt động chuyên môn nghề nghiệp ở các hoạt động như tư vấn, phản biện và giám định xã hội; thông tin và phổ biến kiến thức; khoa học, công nghệ và môi trường; tôn vinh trí thức, giải thưởng, hội thi; hoạt động hợp tác quốc tế.

Hội nghị làm việc khẩn trương, nghiêm túc.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã nhất trí quyết nghị:

Thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của LHH VN trên cơ sở bổ sung các ý kiến đóng góp của các đại biểu về phương hướng, nhiệm vụ công tác của LHH VN 2019.

Một số đại biểu chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm.

Thông qua Báo cáo công tác kiểm tra năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 2019 của Ủy ban Kiểm tra LHH VN.

Đặc biệt, về công tác tổ chức, Hội đồng Trung ương đã xem xét và thống nhất: Nhất trí tạm đình chỉ tư cách hội thành viên đối với Hội Bảo quản nông sản thực phẩm Việt Nam.

Chấp thuận để 18 đồng chí thôi chức Ủy viên Hội đồng Trung ương LHH VN khóa VII.Nhất trí kết nạp Hội Bảo vệ Người Tiêu dùng Việt Nam vào làm hội thành viên của LHH Việt Nam.

Chấp thuận để đồng chí Bùi Thế Đức thôi giữ chức Phó Chủ tịch LHH VN khóa VII. Bầu bổ sung 19 đồng chí vào Hội đồng Trung ương LHH VN khóa VII.

Bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Phó Chủ tịch LHH VN khóa VII.

Hội nghị thông qua Kế hoạch chuẩn bị tổ chức và Đề án nhân sự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 – 2025).

Các ý kiến của đại biểu được được tiếp thu.

Hội đồng Trung ương giao cho Đoàn Chủ tịch nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu và cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, biện pháp tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ của LHH VN năm 2019.

Phối hợp với các cơ quan liên quan sớm đề xuất việc thể chế hóa Đề án về Tổ chức bộ máy của LHH VN theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương và văn bản hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Hoàn thiện và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc LHH VN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thống nhất giữ nguyên tên gọi điều lệ của LHH VN.

Thống nhất giữ nguyên tên gọi điều lệ của Liên hiệp hội Việt Nam. Tuy nhiên, logo biểu trưng của LHH Việt Nam được thống nhất thay đổi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 06:02 17/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 17/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 159 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố; riêng TPHCM 45 trường hợp. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 11.794 bệnh nhân. Thế giới cũng đã có trên 177,7 triệu người mắc COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---