--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Học sinh được đo thân nhiệt khi trở lại trường

VIỆT TƯỜNG - 20:11 01/03/2020

Sau một tháng ở nhà để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, hàng trăm học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương ở Sóc Trăng đã được đo thân nhiệt khi nhập học trở lại.

Chiều 1/3, trên 620 học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) làm thủ tục nhận phòng nội trú để đi học trở lại vào sáng 2/3. Tất cả các em được nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi vào phòng.

Hoc sinh duoc do than nhiet khi tro lai truong hinh anh 1 do_than_nhiet.jpg

Học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Thạch Song, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, cho biết trường chưa phát hiện thân nhiệt của học sinh nào cao hơn bình thường. Còn vài em ở các huyện, thị xã xa TP Sóc Trăng đến trường muộn sẽ được kiểm tra thân nhiệt vào tối cùng ngày.

"Nếu em nào sốt, có dấu hiệu bất thường chúng tôi sẽ báo cho cơ quan y tế để có biện pháp giải quyết", ông Thạch Song nói.

Sau khi được đo thân nhiệt, học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương đã tham gia vệ sinh sân trường, lớp học, phòng ở nội trú, nhà vệ sinh và được nhà trường hướng dẫn vệ sinh cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết học sinh THPT và các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ở tỉnh này đi học trở lại từ 2/3; học sinh THCS, tiểu học và mầm non nghỉ thêm một tuần để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sau chuyển đổi hình thức đầu tư Cao tốc Bắc-Nam: Vẫn đấu thầu công khai, minh bạch để chọn nhà thầu
Thời sự- Đặng Tiến - 11:37 03/06/2020
Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) sang đầu tư công. Các chuyên gia về kinh tế giao thông cho rằng, với phương án này các đoạn tuyến cao tốc sẽ được đầu tư phù hợp và hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO