Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc

Với 35 thí sinh đến từ Việt Nam, Myanmar, Lào, Thái Lan… - đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á hứa hẹn sẽ là một đêm thi đầy ý nghĩa, bùng nổ các tài năng đến từ các người đẹp trong khu vực.

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á là cuộc thi đã được đăng ký bản quyền số 71010/QĐ-SHTT bởi Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam. Cuộc thi được thẩm định, cấp phép bởi UBND thành phố Đà Nẵng theo giấy phép tổ chức số 5541/UBND-SVHTT, ngày 10/102022.

Đây là cuộc thi tôn vinh và khuyến khích những phụ nữ trẻ tuổi có khao khát, đam mê kinh doanh, những nữ doanh nhân trẻ, năng động, có ý chí và tinh thần khởi nghiệp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc thi cũng tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cơ hội cho các thí sinh gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với nhau.

Sau 6 tháng chuẩn bị và tìm kiếm các ứng viên đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trải qua các vòng sơ loại đã tìm ra 35 thí sinh vào đêm chung kết, với hi vọng mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất từ chính các quốc gia của họ. Với 35 thí sinh đến từ Việt Nam, Myanmar, Lào, Phillippines, Thái Lan… - đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á được tổ chức vào ngày 31/3/2023 tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ là một đêm thi đầy ý nghĩa, bùng nổ các tài năng đến từ các người đẹp trong khu vực.

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 1

Thí sinh đến từ Thái Lan

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 2
Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 3

Đại diện đến từ Lào

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 4

Đại diện của Việt Nam - Hoa hậu Lương Thị Thùy Dung

Cuộc thi có sự hỗ trợ của UBND TP Đà Nẵng - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng, sẽ có sự tham gia của Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, Nguyên Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc, Đại sứ nước cộng hòa Phillippines và Phu nhân, Đại sứ nước cộng hòa Myanmar và Phu nhân, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Armernia và Phu nhân cùng các tham tán đến từ các nước Lào, Myanmar, Phillippines…

Bên cạnh đó, đêm chung kết có sự tham gia và cổ vũ đến từ các người đẹp quốc tế như Hoa hậu Hữu nghị ASEAN Nuttanun Naree, Sornsarot Vittayaruengsook, Hoa hậu Thế giới Myanmar Han Thi, người đẹp du lịch Việt Nam Minh Phương…

Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ có 5 ngày tham gia hoạt động tại trung tâm bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Tp. Đà Nẵng, chương trình Photo Tour - chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển miền Trung xinh đẹp và không thể thiếu là các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu.

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 5

Phần thi trang phục dân tộc của các thí sinh trong cuộc thi

Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện, để làm nổi bật lên nét đặc trưng của một cuộc thi hoa hậu dành riêng cho các nữ doanh nhân, các thí sinh còn được tham gia các phần chụp hình với trang phục vest – trang phục đặc trưng và phổ biến của các nữ doanh nhân và trang phục thể thao – hướng đến mục tiêu khỏe và đẹp cho các nữ doanh nhân.

Sau các phần thi, ban giám khảo là những người có uy tín ở nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Tình, Nguyên Ủy viên Ủy ban Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí Thời Trang Trẻ Vũ Mai Quế, Đạo diễn Sea Game 31 Hoàng Công Cường, Luật sư Nguyễn Thị Thúy Kiều, Hoa hậu quý bà Phùng Thị Lan… sẽ chấm điểm và chọn ra thí sinh hội tụ đủ tài năng và nhan sắc là hoa hậu.

Tiêu chí chấm thi cho các thí sinh dựa trên cả quá trình tham gia cuộc thi, phần trình diễn trực tiếp trên sân khấu và cả hành trình kinh doanh của thí sinh đó. Trước khi đến với vòng chung kết các thí sinh đã có những hoạt động trải nghiệm ở vòng sơ khảo và bán kết, đây là những hoạt động mang tính trải nghiệm nhằm cung cấp những kiến thức điều hành doanh nghiệp, những kỹ năng về thuyết trình, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho các nữ doanh nhân trước khi đến với đêm chung kết.

Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á - Hội tụ tài năng và nhan sắc ảnh 6

Một buổi training cho các thí sinh trong cuộc thi

Cuộc thi lần này là lần đầu tiên do Việt Nam sáng kiến và đã thu hút được đông đảo các nữ doanh nhân tham gia. Bên cạnh sự giúp sức của Chính quyền TP Đà Nẵng, của các Đại sứ quán các nước Đông Nam Á còn là sự cổ vũ mạnh mẽ cho ban tổ chức. Sự hỗ trợ đó không chỉ giúp ban tổ chức dễ dàng tuyển sinh, dễ dàng triển khai sự kiện mà còn là dấu hiệu tốt đẹp cho sự gắn kết cộng đồng khối trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Cuộc thi đã góp phần vào sự phát triển và thăng tiến của Việt Nam trong kết nối, giao lưu, giao thương với quảng bá văn hóa nghệ thuật và du lịch.

Ban tổ chức cuộc thi hi vọng sẽ một cơ hội để tôn vinh sự nghiệp và thành tựu của các nữ doanh nhân trong khu vực Đông Nam Á cũng như tạo ra một sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi cho các nữ doanh nhân trẻ tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp, phát triển sự nghiệp kinh doanh trong tương lai, hướng tới các sự kiện tương tự, tiếp theo – trong một tinh thần hữu nghị và tích cực nhất.

Theo Đời sống
back to top