--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng loạt trụ sở tiền tỷ bỏ hoang sau khi sáp nhập huyện

HTTPS://ZINGNEWS.VN/HANG-LOAT-TRU-SO-TIEN-TY-BO-HOANG-SAU-KHI-SA - 10:30 21/12/2020

Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính huyện Tây Trà về Trà Bồng (Quảng Ngãi), nhiều trụ sở nơi đây có tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng bị bỏ hoang, xuống cấp.

Tru so tien ty bo hoang anh 1

Thực hiện nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ ngày 1/4, tất cả cán bộ, công chức và người lao động huyện Tây Trà (cũ) chuyển về trung tâm hành chính huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, tiếp tục công tác sau khi sáp nhập. Tám tháng qua, hàng loạt trụ sở nơi đây rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp, hư hỏng.

Tru so tien ty bo hoang anh 2

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tây Trà (cũ) nằm dưới chân núi bị sạt lở, buộc phải đóng cửa.

Tru so tien ty bo hoang anh 3

Đất đá, bùn chảy tràn, lấp dãy hành lang và khu vực trước sân Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tây Trà (cũ).

Tru so tien ty bo hoang anh 4

Trụ sở Công an xã Trà Phong mới được đầu tư xây dựng nhưng không được sử dụng. Hiện cán bộ, chiến sĩ ở địa phương này chuyển đến làm việc ở trụ sở Công an huyện Tây Trà.

Tru so tien ty bo hoang anh 5

Theo thống kê của huyện Trà Bồng, ít nhất 60 phòng, ban của các đơn vị cơ quan nơi đây trong tình trạng niêm phong, đóng cửa.

Tru so tien ty bo hoang anh 6

Cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Tây Trà (cũ) khóa chặt cửa từ nhiều tháng qua. Sau khi sáp nhập, tài sản của các cơ quan hành chính ở địa phương này được bàn giao cho huyện Trà Bồng quản lý. Trong số đó có hàng chục khu nhà công vụ với tổng diện tích đất sử dụng hơn 589.000 m2 và 12 ôtô, máy móc, trang thiết bị các loại có tổng trị giá hơn 580 tỷ đồng.

Tru so tien ty bo hoang anh 7

Chi cục Thuế huyện Tây Trà bị bỏ hoang, phủ rêu. Ông Hồ Văn Thịnh, Phó chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, cho biết sau khi sáp nhập cơ học các đơn vị hành chính huyện Tây Trà về đây, số lượng cán bộ, công chức và người lao động đông đúc nên cơ sở vật chất làm việc thiếu thốn, quá tải. Trong khi đó, nhiều trụ sở của các cơ quan, đơn vị ở huyện Tây Trà (cũ) bị bỏ hoang, gây lãng phí.

Tru so tien ty bo hoang anh 8

Theo ông Thịnh, huyện đang xây dựng phương án tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép chuyển giao, đấu giá trụ sở, tài sản công gắn liền trên đất cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu hoặc khai thác hợp lý thời gian tới.

Tru so tien ty bo hoang anh 9

Cán bộ, công chức làm việc trong không gian chật hẹp ở UBND huyện Trà Bồng. Theo lãnh đạo Sở Tài chính, khó khăn nhất hiện nay là xử lý tài sản đất đai. Riêng thiết bị, nhà cửa, vật kiến trúc của huyện Tây Trà (cũ) thì tỉnh có thể xem xét chuyển cho một cơ quan, đơn vị nào đó trong hệ thống Nhà nước thay vì thanh lý với giá rẻ nhằm tiết kiệm cho ngân sách.

 

 

  • Bắc Ninh thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị Vườn Sen
    Bạn đọc- Bảo Anh - 05:32 16/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sau hàng loạt lùm xùm tố cáo của khách hàng tại dự án Khu đô thị Vườn Sen tố chủ đầu tư lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, trốn thuế... Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 1384/QĐ-UBND về thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án Khu thể thao, trường học, công trình công cộng Khu đô thị phường Đồng Kỵ (tên thương mại Khu đô thị Vườn Sen).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 5/8: Có 3.943 ca mắc COVID-19; gần 7,6 triệu liều vaccine đã được tiêm
Thời sự- Thái Bình - 06:04 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.943 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM là 2.349 ca. Đã có gần 7,6 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---