Hải Dương: Không bán hàng ăn tại chỗ trong Tết dương lịch

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ... không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về kể từ 0h ngày 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022.

Ngày 29/12, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước cũng như trong tỉnh; thông tin các khuyến cáo phù hợp để người dân chủ động phòng chống dịch cho bản thân và gia đình.

Vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương về các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định phòng chống dịch, nhất là những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.

Khuyến khích những người trở về từ vùng dịch khai báo y tế điện tử và tự mua test nhanh kháng nguyên để xét nghiệm SARS-CoV-2 cho bản thân, người thân trong gia đình.

Hạn chế một số hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết dương lịch. Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghi lễ tuyệt đổi tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K.

Từ 0 giờ ngày 1/1 đến hết ngày 3/1/2022, các nhà hàng, quán ăn, quán cafe không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về. Nếu có nhu cầu bán hàng phục vụ tại chỗ thì chủ nhà hàng phải đăng ký với chính quyền địa phương và test nhanh kháng nguyên cho khách có sự giám sát của nhân viên y tế.

hai-duong-hang-an.jpg
Hải Dương: Không bán hàng ăn tại chỗ trong Tết dương lịch

Các địa phương có dịch bệnh phức tạp, Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét ban hành quyết định tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo... có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết dương lịch, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Khuyến khích các nhà thuốc, quầy thuốc (gọi chung là các cửa hàng dược) nhập test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (những loại test có trong danh mục được Bộ Y tế cấp phép) để phục vụ nhu cầu của nhân dân tại địa

Theo Đời sống
back to top