Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích

Ngày 29/01, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức khai hội chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2023.

Với sự linh thiêng huyền thoại, sự hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên, những năm qua, chùa Hương Tích là điểm đến hấp dẫn, cuốn hút người dân và du khách hướng về cõi Phật. Lượng du khách và đạo hữu đến với chùa Hương Tích ngày càng tăng, riêng năm 2022, chùa Hương Tích thu hút 80.000 lượt du khách.

Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đánh trống khai hội.

Việc tổ chức lễ khai hội chùa Hương Tích - mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2023 là dịp quảng bá hình ảnh con người và những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của tỉnh Hà Tĩnh. Du khách thập phương, các tăng ni phật tử về đây hội tụ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình hạnh phúc, ấm no...

Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích ảnh 2

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai hội chùa Hương Tích.

Tại lễ hội, bên cạnh phần lễ theo phong tục, người dân, du khách thập phương còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian truyền thống, tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích ảnh 3

Hàng nghìn du khách thập phương dự lễ hội, vãn cảnh cầu may...

Chùa Hương Tích được xây dựng từ thời nhà Trần (thế kỷ XIII). Chùa nằm ở độ cao 650m so với mặt nước biển, tọa lạc trên lưng chừng đỉnh Hương Tích, một trong những đỉnh núi đẹp nhất trong số 99 đỉnh núi Hồng - thuộc địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Khai hội chùa Hương Tích ảnh 4

Người dân nườm nượp đổ về chùa Hương Tích vãn cảnh, cầu may...

Chùa Hương Tích được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, được xếp vào hàng 21 thắng cảnh nổi tiếng nhất của nước Nam xưa. Nơi đây gắn với truyền thuyết tu hành đắc đạo của công chúa Diệu Thiện./.

Theo Đời sống
Argentina lạm phát hơn 100% sau hơn 30 năm

Argentina lạm phát hơn 100% sau hơn 30 năm

Giới chức nước này vẫn đang chật vật kiểm soát giá cả, trong tháng 2 giá tiêu dùng tại Argentina tăng lên 102,5% so với một năm trước đó. Đánh dấu mức cao nhất kể từ cuối năm 1991. 
back to top