Hà Tĩnh: 32 xe máy cũ bất ngờ được đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng

Một khách hàng vừa trúng đấu giá 32 chiếc xe máy cũ là các tang vật, phương tiện vi phạm giao thông, với mức tiền lên đến 6,8 tỷ đồng.

Ngày 25/7, đại diện Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh (Công an tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức đấu giá 32 chiếc xe máy đã qua sử dụng, là tang vật phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu sung công quỹ Nhà nước.

Được biết, giá khởi điểm 32 chiếc xe máy cũ là 68.300.000 đồng, mỗi bước giá khi đấu là 500.000 đồng. Thời điểm đấu giá có hơn 100 người tham gia, khi kết thúc, lô xe cũ bất ngờ được đấu lên tới 6,8 tỷ đồng.

32 chiếc xe máy được đưa ra đấu giá...

32 chiếc xe máy được đưa ra đấu giá...

Theo Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh, việc lô xe máy cũ được đấu giá lên 6,8 tỷ đồng là quá cao so với giá trị thực tế. Những người tham gia đấu giá khi trúng lô hàng có thể không nộp tiền và nhận tài sản này, lúc này họ chỉ mất 10 triệu đồng đặt trước.

Hiện, Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm các thủ tục để hoàn tất việc đấu giá, song theo nhận định của đơn vị người trúng đấu giá khả năng cao sẽ bỏ tiền cọc để từ chối kết quả trúng đấu giá.

Trong trường hợp đấu giá không thành công, số tài sản này sẽ tiếp tục được mang ra đấu giá thêm 3 lần khác./.

Theo Đời sống
back to top