Hà Nội ra hướng dẫn mới xác nhận F0 qua zalo

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản về việc hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc Covid-19 tại nhà.

Các thủ tục gồm quyết định cách ly, kết thúc cách ly, xác nhận khỏi bệnh, cấp giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội.

Người dân nghi nhiễm COVID-19 cần báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã; đường dây nóng của trung tâm y tế, trạm y tế; phần mềm chamsocsuckhoe.hanoi.gov.vn; tổng đài 1022; nhóm Zalo của tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người nghi ngờ mắc Covid-19, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng tập hợp danh sách người nhiễm, đồng thời thực hiện giám sát cùng với nhân viên y tế.

Quyết định cách ly y tế tại nhà do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn ban hành được gửi qua Zalo đến Tổ hỗ trợ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng để gửi cho người mắc.

Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng có trách nhiệm liên hệ thường xuyên với người nhiễm để nắm được tình trạng sức khỏe hoặc nhân viên y tế đến trực tiếp nhà người mắc để thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường theo quy định.

Đồng thời cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý F0 và hệ thống thông tin giám định của Bảo hiểm xã hội để cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định sau khi có đầy đủ chữ ký của nhân viên y tế có thẩm quyền ký.

 7 ngày kể từ ngày có quyết định cách ly y tế, người mắc COVID-19 tại nhà làm xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát của tổ chăm sóc người mắc COVID-19 tại cộng đồng và nhân viên y tế (có thể giám sát gián tiếp qua các phương tiện từ xa).

Nếu F0 xét nghiệm âm tính sẽ cấp giấy xác nhận khỏi bệnh, kết thúc cách ly vào ngày thứ 10 (nếu tiêm đủ mũi văcxin) hoặc ngày thứ 14 (nếu tiêm chưa đủ mũi văcxin) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau đó nhân viên y tế tại trạm y tế cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thêm 3 ngày hoặc 7 ngày đối với người tham gia bảo hiểm xã hội và phối hợp để cập nhật lên cổng giám định bảo hiểm xã hội.

Theo Đời sống
Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay và có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu có thể sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng…. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng 
back to top