--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội phạt công ty quảng cáo của Coca-Cola 25 triệu đồng

VIẾT TUÂN - 13:42 02/07/2019

Công ty Probina treo biển quảng cáo của Coca-Cola không thông báo với nhà chức trách và làm mất mỹ quan, an toàn đô thị.

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ngày 27/6 đã phạt Công ty quảng cáo Probina 25 triệu đồng vì treo biển "Coca-Cola - Mở lon Việt Nam - Trúng vàng mỗi ngày" tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), nhưng không thông báo nội dung đến nhà chức trách.

Biển quảng cáo này choán hết mặt tiền tầng 3 của bốn ngôi nhà trên phố, gây mất mỹ quan và an toàn đô thị.

Biển quảng cáo trên phố Nguyễn Lương Bằng đã bị dỡ bỏ. Ảnh: V.T.

Biển quảng cáo trên phố Nguyễn Lương Bằng đã bị dỡ bỏ, để lại khung thép. Ảnh: V.T.

Trước đó ngày 19/6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đề nghị các địa phương rà soát, yêu cầu Coca-Cola Việt Nam chỉnh sửa cụm từ "Mở lon Việt Nam" trong các chương trình quảng cáo trên truyền hình và phương tiện khác. Cụm từ này được cho là "thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, đồng thời không đảm bảo thông tin rõ ràng".

Mặc dù các nhà ngôn ngữ học khẳng định cụm từ "Mở lon Việt Nam" trong tiếng Việt rất bình thường, không vi phạm thuần phong mỹ tục, sau đó Coca-Cola Việt Nam đã đổi cụm từ "Mở lon Việt Nam" thành "Cơ hội trúng vàng mỗi ngày" trong các chương trình khuyến mãi sản phẩm trên truyền hình và phương tiện quảng cáo khác.

 

Theo vnexpress.net

  • Uống Coca, bệnh từ miệng mà ra
    Bác sĩ của bạn- 04:39 14/11/2017
    Bạn rất thích uống Coca? Nhiều người cũng có chung sở thích với bạn. Nhưng đọc những thông tin dưới đây, rất có thể bạn sẽ tự thấy cần phải thay đổi sở thích của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chính phủ ứng trước chi phí đưa 39 nạn nhân tại Anh về nước
Thời sự- Phương Thảo - 10:48 21/11/2019
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh chủ trương này bên hành lang Quốc hội sáng nay 21/11. Thông báo về mức chi phí đưa người đã mất về nước đã được Bộ Ngoại giao gửi tới các địa phương có công dân tử nạn tại Anh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO