--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội phá dỡ giai đoạn 2 tòa nhà 8B Lê Trực

BẢO ANH - 09:59 17/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND quận Ba Đình vừa tổ chức Hội nghị thông tin liên quan đến việc xử lý vi phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến thông tin, công trình nhà 8B Lê Trực thuộc diện phải cấp Giấy phép xây dựng và đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp phép với 18 tầng nổi, 4 tầng hầm, chiều cao 53m, diện tích sàn 30.000m2.

Trên thực tế, chủ đầu tư công trình (Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô) đã xây dựng tới 19 tầng, 1 tum thang và 36.000m2 sàn, chiều cao công trình trội lên 69m. Các sai phạm này đã bị lập biên bản, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ.

Dự án 8B Lê Trực.

Quá trình tháo dỡ phần vi phạm của công trình nhà 8B Lê Trực được TP Hà Nội chấp thuận cho thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1: Phá dỡ tum thang và tầng 19, đã hoàn thành trong năm 2018. Giai đoạn 2: Cắt ngọn phần cao vượt phép tại tầng 17, 18 tòa nhà và khôi phục các khoảng lùi, giật cấp.

Hiện quận đã xin phép thành phố Hà Nội cho tiến hành việc lắp cẩu tháp, cần vận thăng, tháo dỡ những tấm kính, vách ngăn của các tầng phải phá dỡ, đồng thời mời đơn vị tư vấn trong và ngoài nước lập phương án phá dỡ giai đoạn 2.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, khó khăn hiện nay là chưa tìm được đơn vị tư vấn vì liên quan đến vấn đề kỹ thuật phải đảm bảo an toàn cao nhất cho tòa nhà trong quá trình phá dỡ đặc biệt sau khi đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng không hợp tác trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu kỹ thuật.

Chính vì chậm trễ trong tháo dỡ phần vi phạm nên công trình nhà 8B Lê Trực đã nhiều năm chưa thể hoàn thành và giao nhà cho các khách hàng. Những ngày qua, nhiều người mua nhà tại dự án căng băng rôn, biểu ngữ tại UBND quận Ba Đình, TP Hà Nội về việc không được nhận nhà.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến khẳng định, các sai phạm tại dự án 8B Lê Trực đã được các sở, ngành xác định rõ trên cơ sở giấy phép xây dựng. Việc chủ đầu tư không phối hợp sẽ làm chậm tiến độ xử lý, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua nhà, bởi chỉ có xử lý xong sai phạm, chủ đầu tư mới có thể hoàn thiện công trình, bàn giao nhà cho người dân.

Về phía chủ đầu tư, Công ty CP May Lê Trực cũng đề nghị UBND quận Ba Đình, Sở Xây dựng Hà Nội báo cáo đúng sự thật khách quan về những yếu tố, lý do khó khăn dẫn đến gần 5 năm qua không thực hiện giải quyết dứt điểm được vụ việc tại công trình 8B Lê Trực và không để kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho người dân lẫn doanh nghiệp, đồng thời phát sinh xung đột phức tạp giữa chủ đầu tư và người mua nhà.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lần đầu tiên trong 1 tháng qua, tròn 24h không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 07:03 09/04/2020
Theo bản tin phát lúc 6h00 ngày 9/4, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến sáng nay vẫn không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy là tròn 24h qua, Việt Nam không có ca bệnh mắc mới. Số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:42 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.
 • Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
  Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
  Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
 • Đường mổ đẹp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:06 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Muốn vết mổ đẹp, bác sĩ phải mổ vào ngấn cổ của bệnh nhân để dấu sẹo khéo, sẹo ngắn và cho kết quả thẩm mỹ cao, đặc biệt là mổ rất dễ dàng, ít tai biến.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO