Hà Nội: Núp sau TT OCop, bãi xe hàng hóa lén lút hoạt động

Bãi xe tập kết, bốc xếp và vận chuyển hàng hóa không phép lén lút hoạt động ngay sau Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCop trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Ghi nhận của PV, ngay trên diện tích đất rộng chừng 3.500m2 tại số 16 đường Nghiêm Xuân Yêm, thuộc địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội xuất hiện một bãi xe tập kết, bốc xếp hàng hóa trái phép hoạt động suốt ngày đêm gây mất trật tự an ninh, nhưng không bị chính quyền địa phương và lực lượng chức năng xử lý triệt để.
Ha Noi: Nup sau TT OCop, bai xe hang hoa len lut hoat dong
Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại khu đất 16 Nghiêm Xuân Yêm không bị xử lý dứt điểm.
Đáng chú ý, bãi xe hàng hóa này hoạt động ngay sau Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCop của UBND huyện Thanh Trì (hiện chưa đi vào hoạt động) và sử dụng lối đi của Trung tâm này để ra, vào vận chuyển hàng hóa (sát vành đai 3) - đoạn đường có đông phương tiện qua lại gây mất an toàn giao thông.
Theo đó, tại bãi hàng hóa trái phép này 2 căn nhà tạm lợp mái tôn được dựng lên để chứa hàng và làm chỗ nghỉ ngơi cho tài xế và nhân viên bốc xếp. Gần 20 chiếc xe ô tô tải, xe con dừng đỗ để nhận, trả hàng.
Nằm la liệt trên bãi đất trống là các tấm biển ghi rõ các nhà xe như: Chung Hân (tuyến Hà Nội - Thái Nguyên), Hà Thì (tuyến Hà Nội - Thái Bình), Minh Quang (tuyến Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc Giang), Nguyên Khanh (tuyến Hà Nội - Vĩnh Phúc Phú Thọ)... Các lái xe, nhân viên nhà xe tất bật nhận ký gửi hàng hóa.
Ha Noi: Nup sau TT OCop, bai xe hang hoa len lut hoat dong-Hinh-2
Bãi xe hàng hóa trái phép tất bật hoạt động.
Trao đổi với PV Báo Tri thức và Cuộc sống, ông Trình Quốc Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt thừa nhận có bãi xe hàng hóa tồn tại trên diện tích đất trống ngay sau Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCop thuộc địa bàn xã.
Theo ông Thắng, bãi xe hàng hóa trái phép này đã tồn tại trong năm 2022 và nhiều lần bị UBND xã, lực lượng công an "xua đuổi". Tuy nhiên, khi không thấy lực lượng chức năng thì các nhà xe lại đến hoạt động.
"Sau khi nhận phản ánh của Báo Tri thức và Cuộc sống, chúng tôi sẽ chỉ đạo công an xã cương quyết xử lý bãi xe hàng hóa trái phép này", Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt nói.
Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin.
>>> Mời độc giả xem thêm video Cháy bãi xe tại thành phố Thủ Đức:

(Nguồn: VTV TSTC)

Theo Đời sống
40 năm thành lập VUSTA: Dư âm và... tự hào

40 năm thành lập VUSTA: Dư âm và... tự hào

Tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập VUSTA, tất cả đại biểu bày tỏ niềm tự hào là thành viên trong ngôi nhà chung của trí thức Việt Nam.
back to top