Phạt nặng hơn 80 bãi trông giữ xe phố cổ Thủ đô

Qua 2 ngày đêm kiểm tra phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt hơn 80 triệu đồng từ các bãi trông xe vi phạm

Ngày 24/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, từ 18h ngày 22/4, Công an quận đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra để xác định phản ánh của người dân về các trường hợp vi phạm trật tự.

Theo đó, tối 22/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xử lý số 35 trường hợp vi phạm phạt gần 76 triệu đồng, trong đó có 21 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trông xe quá diện tích vi phạm phạt 52,5 triệu đồng, 4 bãi xe không phép phạt 19 triệu đồng, 10 trường hợp ô tô dừng đỗ phạt hơn 4 triệu đồng.

Trong tối 23/4, các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra những trường hợp chấp hành pháp luật đối với những baĩ xe đã bị xử phạt. Qua đó đã phát hiện, xử lý thêm 6 trường hợp vi phạm phạt thành tiền hơn 10 triệu đồng.

Theo báo cáo của Công an quận Hoàn Kiếm, mỗi tuần có khoảng 4-6 vạn người dân và du khách tham quan du lịch phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. 

Tuy nhiên, năng lực trông giữ xe của các điểm trông giữ được cấp phép mới chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu.

Do đó tình trạng các điểm trông xe tự phát của người dân nở rộ, với mức giá cao bất thường từ 20.000 - 50.000 đồng/xe máy.

Chưa kể, tình trạng các bãi trông xe được cấp phép cũng có tình trạng lạm thu, nâng giá vé. Theo đó, dù giá vé niêm yết và được in sẵn là 5.000 đồng/xe máy/ban ngày và 8.000 đồng/xe máy/ban đêm. Nhưng những nhân viên tại các điểm trông xe này vẫn “nâng giá”, thu của hành khách số tiền vượt quy định với mức 10.000 đồng/lượt xe máy/lượt.

Theo Đời sống
Nữ quái “xộ khám” sau nhiều ngày lẩn trốn

Nữ quái “xộ khám” sau nhiều ngày lẩn trốn

Ngày 23/9, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lê Thị Giang (33 tuổi, trú thôn An Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn) bị truy nã về tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.
back to top