Chật vật tìm bãi gửi xe chơi Tết

Nhân viên tại bãi gửi xe gần phố đi bộ cho biết, giá gửi xe tăng cao do nhu cầu tăng, nếu khách thấy không hợp lý có thể tìm nơi khác.
Các bãi gửi xe gần phố đi bộ đông kín người dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Anh Nhàn.

Các bãi gửi xe gần phố đi bộ đông kín người dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Anh Nhàn.

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu dạo phố cũng như mua sắm của người dân tăng cao gây ra tình trạng kín chỗ đỗ xe và giá gửi xe tại các cơ sở tư nhân trở nên đắt đỏ.

Theo khảo sát của phóng viên, tại những quận trung tâm như quận 1 khu vực gần phố đi bộ Nguyễn Huệ hay quận 3, quận Phú Nhuận (TP.HCM), số lượng xe máy, ôtô đổ về đông đúc từ sáng ngày 30 tháng Chạp. Các bãi giữ xe của tư nhân dù "mọc như nấm" nhưng vẫn không đủ khi cầu vượt cung.

Ôtô, xe máy tràn lề đường

Chị Bảo Hân (TP.HCM) cùng bạn bè đã di chuyển từ quận Gò Vấp đến đoạn đường Huỳnh Thúc Kháng từ trưa ngày 30 tháng Chạp để dạo phố và chụp ảnh. Song, khi đến các bãi gửi xe gần khu vực phố đi bộ, chị và bạn bè đều không thể gửi xe do lượng xe tại bãi đã chật cứng.

"Tôi đi sớm từ giờ chiều nhưng vẫn không thoát được việc đông xe, bãi gửi xe nào cũng kín, giá cao mà còn không có chỗ giữ. Tôi với bạn chạy tìm bãi đậu xe nhưng 3,4 chỗ đều không nhận", chị Hân cho biết.

Ôtô đậu sát lề đường vì không có nơi gửi tại khu vực gần phố đi bộ. Ảnh: Đan Thanh.

Ôtô đậu sát lề đường vì không có nơi gửi tại khu vực gần phố đi bộ. Ảnh: Đan Thanh.

Từ chiều ngày 30 tháng Chạp, các bãi giữ xe trên đường Hồ Tùng Mậu, Huỳnh Thúc Kháng hay Ngô Đức Kế đều không nhận thêm khách. Các xe máy, ôtô dù được nhận giữ từ trước vẫn được đậu trên lề đường vì bên trong chật kín.

Đến sáng mùng một Tết Quý Mão, tình trạng thiếu nơi giữ xe tại khu vực này vẫn không giảm bởi lượng lớn người dân đổ về đây du xuân, chụp ảnh. Anh Tiến Đ. (TP.HCM) chia sẻ đã chở vợ và con trai đến phố đi bộ từ sáng sớm mùng một nhưng vẫn phải tìm rất lâu mới có nơi nhận giữ ôtô.

"Khoảng 10h sáng là tôi cùng gia đình đã đến phố đi bộ nhưng phải chạy vòng vòng lúc lâu mới có chỗ nhận giữ xe. Các bãi gần thì đã kín chỗ rồi nên họ không nhận giữ ôtô, chỉ giữ xe máy", anh Đ. chia sẻ thêm.

Sau gần 30 phút tìm kiếm, ôtô của gia đình anh Đ. mới chật vật có được chỗ đậu cách phố đi bộ gần một km với phí 120.000 đồng.

Giá tăng cao gấp 2,3 lần

Không chỉ lo ngại về vấn đề thiếu chỗ gửi xe, nhiều người dân khi đến tham quan phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán này cũng chịu mức giá tại bãi tăng cao, gấp 2-3 lần so với các ngày thường.

Cụ thể, tại một bãi gửi xe tư nhân trên trên đường Huỳnh Thúc Kháng ngày thường có phí gửi dao động 10.000-15.000 đồng/xe máy hoặc 50.000 đồng/ôtô thì nay đã tăng gấp 2 lần. Chủ xe phải trả 20.000-30.000 đồng nếu muốn gửi xe máy và 100.000-150.000 đồng nếu muốn gửi ôtô.

Trao đổi với nhân viên tại bãi gửi xe trên đường Hồ Tùng Mậu, người này cho biết mức giá trên là giá chung khi nhu cầu khách tăng cao. Nếu người dân cảm thấy giá không hợp lý có thể không gửi vì "vắng mợ thì chợ vẫn đông".

Các bãi gửi xe vào sáng mùng 1 Tết vẫn đông kín chỗ dù giá vé gửi tăng gấp 2-3 lần. Ảnh: Đan Thanh.

Các bãi gửi xe vào sáng mùng 1 Tết vẫn đông kín chỗ dù giá vé gửi tăng gấp 2-3 lần. Ảnh: Đan Thanh.

"Bây giờ ở đâu giá gửi xe cũng vậy, xe còn đang không có chỗ để nên nếu thấy không được thì đi tìm chỗ khác", nhân viên này vừa nói vừa xua tay để hướng dẫn khách hàng gửi xe máy vào trong xếp chỗ.

Nhiều nhóm bạn trẻ để tránh vướng phải hàng người đông đúc kẹt xe đã lựa chọn sử dụng xe công nghệ để để di chuyển đến phố đi bộ. Khả Di (TP.HCM) cho biết cô và hội bạn cùng nhau đặt taxi công nghệ để đến phố đi bộ chụp ảnh, tuy chi phí có thể cao hơn nhưng tránh phải xếp hàng, gửi xe mất thời gian.

"Nhóm mình hẹn nhau cùng mặc áo dài để chụp ảnh ở phố đi bộ nên cũng ngại việc phải dắt xe, gửi xe đông đúc. Di chuyển bằng taxi công nghệ tuy chi phí có cao hơn nhưng chia cả nhóm cũng không đáng là bao, còn đỡ phải xếp hàng tìm chỗ gửi", Khả Di cho biết./.

Nguồn: zing.vn

Theo Đời sống
back to top