Độc đáo dừa bonsai hình mèo tiền triệu chơi Tết

Những chú mèo tạo hình bằng bonsai dừa mini, với đủ loại kiểu dáng độc đáo được tung ra thị trường dịp Tết Nguyên đán 2023, thu hút người tiêu dùng.
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường cây cảnh được rất nhiều người tiêu dùng săn đón và quan tâm. Bên cạnh những loại cây cảnh truyền thống mai, đào, quất… các giống cây bonsai được tạo hình cầu kỳ và độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. (Ảnh: Thế giới Tiếp thị).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-2
Dịp Tết năm nay, sản phẩm dừa mini tạo hình mèo với nhiều kiểu dáng độc đáo cũng góp mặt vào thị trường cây cảnh đa dạng, thu hút nhiều người tiêu dùng. (Ảnh: Thế giới Tiếp thị).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-3
Để thành hình một chậu dừa bonsai hình mèo ưng ý, các nghệ nhân phải mất từ 6-8 tháng. Trong đó, gieo trồng cây dừa từ 4-6 tháng cho ra dáng cây (thời gian tùy tốc độ cây phát triển). (Ảnh: Thế giới Tiếp thị).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-4
Sau đó, tạo hình quả dừa khô gắn vào cây, những trái dừa khô hoặc gáo dừa không sử dụng được thu mua về rồi nạo ruột bên trong, đánh bóng, tạo dáng, sơn màu cho sinh động. (Ảnh: Vietnamnet).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-5
Các nghệ nhân thường chọn những trái dừa có gáo tròn đều để làm bonsai. Trái dừa sau khi ươm lên chồi 1-2 cm sẽ tiến hành lột vỏ và cạo mụn dừa trên gáo, sau đó tạo hình dần dần. (Ảnh: Vietnamnet).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-6
Việc nuôi bộ rễ cây, nuôi lá, lột vỏ dừa có độ khó nhất định. Do sự không đồng đều của gáo dừa tự nhiên nên mỗi hình mèo sẽ mang những nét đặc biệt, khác nhau. (Ảnh: Vietnamnet).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-7
Những loại dừa như xiêm xanh, xiêm đỏ, dừa sọc, dừa đột biến, dừa lá cẩm thạch đều có thể làm bonsai nhưng thị trường chuộng nhất là dừa xiêm hồng và dừa Tam Quan do lá có màu rất đẹp.
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-8
Dừa bonsai hình mèo có giá trên thị trường khoảng 200.000 đồng - 2 triệu đồng/sản phẩm tùy độ lớn nhỏ. (Ảnh: Dân Việt).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-9
Nguyên liệu chính tạo ra sản phẩm dừa bonsai hình mèo là những trái dừa. (Ảnh: Thương hiệu & Sản phẩm).
La mat dua bonsai hinh meo tien trieu choi Tet Nguyen dan 2023-Hinh-10
Trong mỗi chậu dừa bonsai hình mèo được hoàn thiện, là biết bao công sức, thời gian và trí tuệ của người chế tác đặt vào đó. (Ảnh: Thương hiệu & Sản phẩm).
Theo Đời sống
back to top