Hà Nội: Người dân nô nức đi lễ chùa ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ
Thiên Anh/TT&CS
Mùng 1 Tết Ất Tỵ, rất đông người dân đổ về các chùa, phủ ở Thủ đô đi lễ để cầu bình an may mắn.
chia sẻ
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, người dân đi lễ chùa đầu năm, cầu những điều tốt đẹp trong năm mới.
Dịp này, người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận cũng nô nức du xuân, đi lễ ở những ngôi chùa nổi tiếng của Hà Nội như: Trấn Quốc, Ngọc Sơn, Phủ Tây Hồ...
Ghi nhận tại Chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ, Hà Nội) thời điểm 10h sáng 29/1 (tức mùng 1 Tết), dòng người nườm nượp đổ về đây đi lễ, cầu may ngày đầu năm mới.
Việc đi lễ đầu năm, đặc biệt là sáng mùng 1 Tết Âm lịch đã trở thành thói quen của nhiều người dân Thủ đô.
Không chỉ người Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài cũng hào hứng tìm hiểu về lịch sử chùa Trấn Quốc.
Du khách nước ngoài cũng dâng hương khi tiến vào thăm quan chùa Trấn Quốc trong sáng mùng 1 Tết.
Không gian sân bên ngoài cũng trở nên đông đúc, nhiều thời điểm chật kín người dân và phật tử tới thắp hương.
Đã thành truyền thống gia đình, cứ mỗi dịp đầu Xuân, nhiều gia đình lại đi lễ chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây.
Năm nay nhiều gia đình cũng thả phóng sinh một lồng chim sẻ, cầu mong một năm mới sức khỏe, thuận buồm xuôi gió.
Mỗi dịp Tết đến xuân về, đi lễ chùa cầu bình an, may mắn đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh trong tâm thức của người Việt.
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Mời quý độc giả xem video: Nét đẹp đi lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng. Nguồn: THBT.
Đợt sắp xếp, tinh gọn bộ máy, có khoảng 100.000 cán bộ bị ảnh hưởng. Những ai trong diện tinh giản, chính sách trọng dụng người tài thế nào... là những câu hỏi được dư luận quan tâm.
Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Hải Phòng) đã viết “thư ngỏ” gửi tới thầy trò nhà trường. Ngay lập tức, bức thư ngỏ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, được thầy cô, phụ huynh chia sẻ.
Quốc Hội tiếp tục bàn về việc tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo; các cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Sáng 17/2, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh thông tin 1 cháu bé bị bầm tím 2 bên má và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Các đối tượng là gọi điện tới các gia đình sắp bị cắt điện vì chưa thanh toán tiền điện. Nếu người dân trao đổi đã thanh toán tiền điện, sẽ có "nhân viên phòng kĩ thuật" gọi điện lại với lý do điều chỉnh dữ liệu trên hệ thống.
Tại Pháo đài Đồng Đăng, thuộc điểm cao 339, khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vẫn còn những chứng tích lịch sử rõ nét về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.
Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội sẽ xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự, quyết định hàng loạt chính sách quan trọng mang tính cấp bách.
Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng với tài xế có hành vi quay đầu ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Theo ĐBQH Phan Xuân Dũng, cần có cơ chế, chính sách đưa vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội để tạo điều kiện cho Ninh Thuận thực hiện sứ mệnh của mình trong đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân.