--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội nêu 8 nhóm vấn đề đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ

XUÂN HẠ - 16:01 16/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, việc cải tạo, xây dựng lại các nhà chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội đang được tiếp tục triển khai theo quy định của Luật Nhà ở.

Ảnh minh họa.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và tháo gỡ các khó khăn vướng mắc 8 nhóm vấn đề về: Tỷ lệ chủ sở hữu nhà chung cư cũ (không phải cấp D, không thuộc khoản 1,2 ddiều 110 Luật Nhà ở) thống nhất phá dỡ; Tiêu chí lựa chọn chung cư cũ đưa vào Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại; Cơ chế hỗ trợ tài chính của Trung ương cho chủ đầu tư dự án trong trường hợp không sử dụng nguồn vốn ngân sách; Cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư phải được triển khai theo nguyên tắc toàn khu; Về điều chỉnh dân số, tầng cao công trình so với quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; Về cơ chế bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; Về tạo lập quỹ nhà tạm cư trong khu chung cư cũ; Cơ chế hỗ trợ tài chính của TP cho chủ đầu tư dự án trong trường hợp không sử dụng nguồn vốn ngân sách, không cân dối được tài chính.

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Xây dựng cùng Tổ chuyên gia của TP Hà Nội nghiên cứu, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù để báo cáo Thủ tướng, báo cáo đề xuất Quốc hội có nghị quyết riêng cho TP Hà Nội để áp dụng triển khai thực hện.

  • Cải tạo chung cư cũ: Đỏ mắt chờ cơ chế
    Kinh tế- TH - 10:08 11/03/2021
    Bộ Xây dựng có văn bản trả lời kiến nghị của UBND thành phố Hà Nội về việc tháo gỡ các khó khăn trong xây dựng và thực hiện thí điểm xây dựng khu nhà ở xã hội tập trung và Đề án cải tạo, xây dựng nhà chung cư cũ, nguy hiểm trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---