--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội lọt top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2019

07:48 28/03/2019

Thủ đô Hà Nội đã vinh dự xếp ở vị trí thứ 15 trong top 25 điểm hấp dẫn nhất thế giới trong 12 tháng, trên cả Tokyo của Nhật Bản.

Giải thưởng thường niên "Traveler's Choice Awards" của trang TripAdvisor - trang mạng của Mỹ chuyên về đánh giá, chia sẻ trải nghiệm du lịch của du khách trên toàn cầu - xếp hạng những điểm đến được du khách bình chọn trong năm 2019. Kênh CNN (Mỹ) cho biết xếp hạng những điểm đến hấp dẫn trên thế giới của TripAdvisor được quyết định dựa trên nhận xét và xếp hạng của các du khách trong 12 tháng qua về khách sạn, nhà hàng và các trải nghiệm của họ khi du lịch.

Thủ đô London của Vương quốc Anh là điểm đến được ưa chuộng nhất thế giới trong 12 tháng qua - theo bình chọn của TripAdvisor dựa trên các đánh giá của giới chuyên gia và du khách.

Hà Nội cũng được vinh dự góp mặt trong Top 25 điểm tốt nhất thế giới này, ở vị trí thứ 15. Tiếp nối danh sách này là Paris, Rome (Italy) và Crete. Đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng của Indonesia là Bali và Phuket của Thái Lan được TripAdvisor gọi tên.

Trong khi đó, năm 2019 là năm đầu tiên thành phố New York (Mỹ) trượt khỏi tốp 10 xuống vị trí 13.

Theo website du lịch lớn và uy tín nhất thế giới TripAdvisor, Hà Nội là Thủ đô 1.000 năm với hàng trăm công trình lịch sử văn hóa nên rất hấp dẫn khách nước ngoài. Một trong những thú vui lớn nhất của khách là đi dạo phố cổ và ngắm cuộc sống thường ngày nơi đây. Hà Nội cũng có khu đô thị mới, kiến trúc hiện đại với nhiều nhà cao tầng cùng nhiều trung tâm thương mại quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế.

Bên cạnh đó, đây còn là cái nôi của văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Được nhiều tạp chí du lịch mệnh danh là “Thủ đô ngon”, Hà Nội có nhiều món ăn tiêu biểu, trong đó một số món được coi là “danh thiếp” của văn hóa Việt Nam như Phở.

Với du khách nước ngoài, Hà Nội cũng nổi tiếng về những đặc sản khác, trong đó có chả cá Lã Vọng hay bánh tôm Hồ Tây.

ha noi lot top 25 diem den hap dan nhat the gioi 2019 531244
25 điểm đến được ưa chuộng nhất thế giới năm 2019

Phú Văn 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO