Hà Nội: dự kiến tháng 4 phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Theo dự kiến, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho từng trường sau khi căn cứ điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của các cơ sở giáo dục.

Dự kiến, ngày 10 và 11/6/2023 Hà Nội sẽ tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10, đây là kì thi quan trọng và có tính cạnh tranh cao với các thí sinh dự thi, vì vậy luôn nhận được sự quan tâm từ cả học sinh và phụ huynh.

Theo sở GD & ĐT Hà Nội, các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố để trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên, chuẩn bị cho tuyển sinh vào lớp 10.

Hà Nội: dự kiến tháng 4 phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ảnh 1

Sau khi kiểm tra thực tế tại các trường, Sở sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường, thời gian phê duyệt dự kiến vào khoảng đầu tháng 4/2023.

Trong quá trình kiểm tra tại các trường, nhất là trường ngoài công lập, Sở đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân. Trong đó, quy định “ba công khai” mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính. Việc công khai các nội dung này nhằm giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin để cùng giám sát chất lượng giáo dục của nhà trường.

Quy định "ba công khai" mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính. Việc công khai các nội dung này giúp phụ huynh và học sinh có thêm nhiều thông tin để cùng giám sát chất lượng của nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để bảo đảm quyền lợi học tập và chất lượng dạy học công bằng, Sở kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường chưa bảo đảm các điều kiện quy định.

Theo Dân Trí
back to top