--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội đồng ý cải tạo, sửa chữa kè Đức Hòa đê tả Cà Lồ ở Sóc Sơn

THÁI BÌNH - 10:07 02/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, sửa chữa kè Đức Hòa đê tả Cà Lồ thuộc xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn.

Theo đó, khu vực tu sửa kè Đức Hòa sẽ được thực hiện từ vị trí K12+100 đến K12+400 đê tả Cà Lồ, với chiều dài tuyến kè khoảng 300m. Công việc cụ thể gồm thả đá hộc hộ chân kè, mái kè cơ bản giữ nguyên hiện trạng, sửa chữa lại một số vị trí bị sạt lở có chiều dài khoảng 100m, bóc bỏ lớp đá lát mái kè cũ, sửa mái, làm lớp bảo vệ mái kè với kết cấu đá hộc lát khan trong khung ô đá xây; đỉnh kè giữ nguyên theo hiện trạng kè cũ. Tổng mức đầu tư các hạng mục công trình này dự kiến gần 5 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.

Dự kiến, năm 2019 Hà Nội sẽ  thực hiện dự án này nhằm chống sạt lở, giữ ổn định bờ sông, tăng khả năng chống lũ, đảm bảo an toàn công tác phòng, chống lụt bão; đảm bảo an toàn cho tuyến đê tả Cà Lồ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, bảo vệ và ổn định sản xuất; đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống lụt bão; cải thiện cảnh quan, môi trường vùng dự án.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội được giao làm chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND thành phố về giải pháp kỹ thuật đề xuất; tính chuẩn xác, tính hợp pháp của các thông tin, số liệu trình bày trong hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trình thẩm định, phê duyệt. Bên cạnh đó, tổ chức đánh giá cụ thể hiện trạng, tận dụng tối đa hạng mục công trình hiện có để làm cơ sở phân tích, lựa chọn phương án phù hợp, lập thiết kế và dự toán đảm bảo: An toàn, bền vững công trình, tối ưu về kinh tế, kỹ thuật. Tổ chức quản lý dự án đảm bảo phù hợp với năng lực và quy định của Nhà nước về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Được biết, khu vực đê tả Cà Lồ là một trong những điểm nóng về xói lở, xuất hiện mạch đùn, mạch sủi thân đê trong mùa mưa lũ, do địa hình là dòng sông uốn cong, dòng chủ lưu áp sát thân đê nên đây là một trong những vị trí phòng chống lụt bão trọng điểm của huyện Sóc Sơn. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân chuẩn bị vào mùa mưa lũ năm 2019, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành và các cơ quan liên quan nhanh chóng xử lý, sửa chữa cải tạo các vị trí xung yếu thuộc khu vực đê tả Cà Lồ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sân bay Long Thành cần gì để “một vốn bốn lời”?
Kinh tế- Bùi Phú - 14:01 23/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hiện, dự án chắc chắn đã được giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư những hạng mục quan trọng. Nhưng làm thế nào để Sân bay Long Thành phát triển bền vững và mang lại lợi ích tối đa?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chọn thực phẩm và cách chế biến
  Dinh dưỡng học đường- TS BS Huỳnh Nam Phương - 14:01 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày chia làm 2 loại chính, thực phẩm tự nhiên và thực phẩm qua chế biến (thủ công hoặc công nghiệp). Không có thực phẩm nào được coi là hoàn toàn lành mạnh, cũng không có thực phẩm nào là hoàn toàn xấu, không lành mạnh.
 • Siết bảo lãnh vay mới cho doanh nghiệp
  Kinh tế- Nhật Nam - 13:58 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo tình hình nợ công năm 2019 và dự kiến 2020 vừa được Chính phủ gửi đến Quốc hội... Theo đó, Chính phủ dự kiến năm 2020 không cấp bảo lãnh mới cho doanh nghiệp vay trong nước và nước ngoài.
 • Công ty Gốm sứ Thanh Hà thông tin sai lệch trong vụ nước sông Đà nhiễm dầu?
  Thời sự- LONG NGUYỄN - PHẠM ĐÔNG - 13:57 23/10/2019
  Ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) nhiều lần khẳng định các chất thải nguy hại từ công ty sẽ được Công ty Môi trường xanh Minh Phúc (Hải Dương) vận chuyển và xử lý. Tuy nhiên, thông tin từ Công ty Môi trường xanh Minh Phúc và các tài liệu phóng viên thu thập được lại không giống như vậy.
 • Không nên sợ nắng thái quá
  Sống xanh- Hà Bình - 13:55 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Việt Nam, đa phần chị em đều có tâm lý sợ nắng thái quá. Cứ hễ ra khỏi nhà là che chắn, bịt kín mít, thậm chí dù trời có nắng hay không. Điều này ở góc độ nào đó không tốt cho sức khỏe.
 • Kiên Giang duyệt quy hoạch chi tiết Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải
  Bất động sản - TN - 13:53 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư lấn biển Trần Quang Khải - Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia, thành phố Rạch Giá, với diện tích 68,58ha.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO