Hà Nội: Bờ kè hồ Trúc Bạch xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng

Nhiều năm qua, bờ kè hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, TP Hà Nội) bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Cũng như các hệ thống ao hồ khác, hồ Trúc Bạch không chỉ là lá phổi xanh điều hòa không khí, mà còn là một trong những danh lam nổi tiếng của Thủ đô. Tuy nhiên, hiện nay, tại một số địa điểm xung quanh hồ đã trở thành địa điểm vứt rác thải của người dân.

Ngoài ra, theo quan sát của phóng viên, bờ kè của hồ Trúc Bạch đã bị xuống cấp nghiêm trọng, đất và gạch lát bị sạt xuống lòng hồ, một số đoạn bị nước cuốn trôi.

Hà Nội: Bờ kè hồ Trúc Bạch xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng ảnh 1

Bờ kè hồ Trúc Bạch bị xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng.

Hà Nội: Bờ kè hồ Trúc Bạch xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng ảnh 2

Đất và gạch lát bị sạt xuống lòng hồ.

Hà Nội: Bờ kè hồ Trúc Bạch xuống cấp, sụt lún nghiêm trọng ảnh 3

Bờ kè bị đứt gãy, sạt lở, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại đây, tình trạng bờ kè hồ Trúc Bạch bị hư hỏng nặng đã kéo dài từ lâu nhưng chưa có đơn vị nào đến khắc phục. Bờ kè sụt lún, sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống bảo vệ hành lang giao thông, nguồn nước nơi đây mà còn gây mất mỹ quan đô thị.

Được biết, công tác sửa chữa bờ kè hồ Trúc Bạch đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt. Sở Xây dựng đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình. Tuy nhiên, việc sửa chữa vẫn chưa được tiến hành thi công./.

Theo Đời sống
back to top