--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nam cấm hàng quán vỉa hè

HOÀNG PHƯƠNG - 20:09 04/05/2021

Các quán giải khát, quán ăn vỉa hè ở Hà Nam tạm dừng hoạt động từ 18h chiều 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Trương Quốc Huy cho biết, vừa quyết định nâng mức độ phòng, chống phòng dịch trên địa bàn khi tỉnh đã ghi nhận 14 ca nhiễm cộng đồng.

Ông lý giải, những quán ăn uống vỉa hè chủ yếu khách vãng lai, không may xuất hiện ca nhiễm thì việc truy xét F1 hoặc F0 rất khó. Các nhà hàng ăn uống được mở cửa phải có vách ngăn, giãn cách khách hàng.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố kiểm soát chặt đám hiếu, hỉ, cấm tổ chức ăn uống. Các hiệu thuốc không được bán kháng sinh, thuốc cảm sốt cho người không có đơn chỉ định của bác sĩ và phải giám sát những người có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn.

Chùa Tam Chúc, Hà Nam hôm 14/3, cách thời điểm bùng dịch một tháng rưỡi. Ảnh: Thanh Thảo

Chùa Tam Chúc, Hà Nam hôm 14/3. Ảnh: Thanh Thảo

Từ ngày 5/5, Hà Nam sẽ dừng làm thủ tục hành chính công tại trụ sở, tạm dừng làm căn cước công dân gắn chip, tránh tập trung đông người. Tỉnh yêu cầu cán bộ, công nhân viên phải thực hiện nghiêm 5K. Lãnh đạo đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu nhân viên vi phạm quy định chống dịch.

Ba ngày trước, các cửa hàng ăn uống trên quốc lộ 1A đi qua Hà Nam đã tạm đóng cửa. Địa phương dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn; dừng toàn bộ lễ hội, sự kiện tập trung đông người; dừng kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử, khu vui chơi.

Dịch bùng phát trở lại hôm 29/4 từ Hà Nam, khi một thanh niên 28 tuổi được ghi nhận là "bệnh nhân 2899". Anh này là lao động từ Nhật về trên chuyến bay hồi hương và được cách ly tập trung ở Đà Nẵng từ ngày 7/4. Anh được về nhà hôm 22/4 sau ba lần xét nghiệm âm tính. Nhưng chỉ hai ngày sau , người đàn ông trở sốt, ho, đau họng và xác định dương tính với Covid-19 ngày 29/4.

CDC Hà Nam đã lấy tổng cộng 4.300 mẫu, điều tra gần 750 F1, gần 4.500 F2.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---