--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Giang: Giám đốc CDC bị khai trừ Đảng vì nhận tiền từ Việt Á

PV - 08:30 22/05/2022

Thừa nhận nhận trên 1 tỷ đồng phần trăm ngoài hợp đồng từ công ty Việt Á, ông Nguyễn Trần Tuấn, giám đốc CDC Hà Giang và 2 thuộc cấp bị kỷ luật về mặt Đảng.

Ngày 21/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Trần Tuấn (Giám đốc CDC Hà Giang) cùng 2 thuộc cấp là Phan Thị Nga (Trưởng khoa Xét nghiệm) và Tô Minh Huệ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán).

Động thái kỷ luật trên diễn ra hơn một tuần sau khi ông Tuấn và 2 người còn lại bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam hôm 11/5 về tội Nhận hối lộ liên quan Công ty Việt Á.

cdc-ha-giang.jpg
 Giám đốc CDC Nguyễn Trần Tuấn bị khai trừ Đảng vì nhận tiền từ Việt Á.

Trong kết luận ban hành, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Tuấn cùng 2 bị can đã vi phạm pháp luật trong chỉ đạo và thực hiện việc đấu thầu mua sắm, quản lý, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch; vi phạm quy định về phòng, chống tham nhũng, có hành vi nhận hối lộ và bao che, tiếp tay cho hành vi tham nhũng với số tiền lớn.

Ngoài các cá nhân trên, Ủy ban Kiểm tra còn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với bà Phạm Thị Kim Dung (Phó giám đốc CDC Hà Giang), cảnh cáo bà Hoàng Thị Phượng (kế toán đơn vị này) do liên quan đến những vi phạm tại CDC Hà Giang.

Theo Công an Hà Giang, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở địa phương, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm và ký kết hợp đồng, thanh toán tiền.

Quá trình thực hiện các hợp đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á, ông Nguyễn Trần Tuấn và 2 bị can còn lại bị cáo buộc nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ doanh nghiệp với tổng số tiền trên một tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.