Gù lưng do ngồi máy tính nhiều

(khoahocdoisong.vn) - Trẻ em sử dụng máy tính nhiều, mải chơi rất dễ khiến tư thế ngồi không đúng sinh bệnh cho mắt và cột sống, gù lưng.

Con chị Trần Thu Hiền (Gia Lâm, HN) rất thích chơi điện tử. Từ hôm được nghỉ học, không ngày nào cháu không chơi. Có hôm tình cờ đi làm về sớm, chị thấy cháu chúi đầu vào chơi điện tử, không nhận ra mẹ đã về nhà và quan sát từ lúc nào. Nhìn cái dáng người còn cúi gù lưng chị sợ rằng, ngoài việc nghiện game, cháu còn mắc thêm cả cận thị và bệnh gù.

Gù lưng do ngồi máy tính nhiều ảnh 1

Lời bàn: PGS.TS Hà Hoàng Kiệm, BV Quân y 103 cho biết, trẻ em sử dụng máy tính nhiều, mải chơi rất dễ khiến tư thế ngồi không đúng sinh bệnh cho mắt và cột sống. Bố mẹ đi làm có thể quản lý con bằng cách tắt mạng, quản lý giờ giấc học bài của cháu. Khi cháu ngồi học, luôn tập và giữ cho cháu ngồi đúng tư thế, chọn ghế và bàn có chiều cao phù hợp với chiều cao của trẻ, phòng học phải đủ ánh sáng, khi ngồi cần khuyến khích trẻ thay đổi tư thế, không để trẻ ngồi quá lâu, thường mỗi 30 phút cần cho trẻ ra ngoài hoạt động để cột sống và mắt được nghỉ, tránh cận thị và gù sau này.

Theo Đời sống
back to top