Thứ 4, 21/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Nguyễn Kỳ - giảng viên ĐH Y Dược TPHCM

Thuý Anh - Nhịp sống doanh nghiệp - 01/03/2019 13:50
Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Nguyễn Kỳ - giảng viên ĐH Y Dược TPHCM
(khoahocdoisong.vn) - Tài Hoa + Tâm huyết + Tận tâm = Thành công. Người xưa có nói, “trên đời này có hai nghề cao quý nhất đó là nghề dạy học và nghề thầy thuốc”.

Chúng tôi đã có duyên gặp một người “đặc biệt”, tài hoa và tâm huyết ở cả hai lĩnh vực, đó là ThS.BS Nguyễn Trường Kỳ. 

Anh là một trong những chuyên gia  uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Với đôi “bàn tay vàng” của mình, anh đã tạo nên dung nhan, diện mạo mới cho hàng ngàn chị em, giúp họ tự tin hơn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Đồng thời, anh còn là một giảng viên tận tâm của ĐH Y dược TPHCM, mang trọng trách đào tạo ra những thế hệ BS với những kiến thức vững vàng để chăm sóc sức khỏe của nhân dân. 

ThS.BS Nguyễn Trường Kỳ - Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Nguyễn Kỳ - giảng viên ĐH Y Dược TPHCM.

Xin chào BS, cơ duyên nào đưa anh đến với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ?

Tôi nghĩ ngành phẫu thuật thẩm mỹ đã chọn tôi. Vì sau khi tốt nghiệp trường y, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Con đường lúc đó tôi đi là ngành ngoại tổng quát. Sau một thời gian dài, tôi mới nhận ra rằng, ngành ngoại tổng quát rất mênh mông, một bác sĩ không thể nào giỏi hết tất cả các lĩnh vực. Lúc nào tôi cũng muốn mình chuyên sâu một ngành phẫu thuật nào đó.

Cơ duyên đến thật tình cờ, khi người Thầy của tôi là GS Lê Văn Cường đã trao cho tôi cơ hội gặp một học trò của thầy là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ V.K.L. nổi tiếng của Sài Gòn bấy giờ. Anh ấy đã truyền lửa cho tôi và khiến tôi đi theo chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho người, cho đời. Thật ra, BS phẫu thuật thẩm mỹ không đơn thuần là làm đẹp bề ngoài mà còn chỉnh sửa, thay đổi cuộc sống cho những người không may bị khuyến khuyết cơ thể, bị tai nạn, bị dị tật bẩm sinh.

Phẫu thuật nâng mũi cùng chuyên gia nước ngoài.

Một số người nói rằng BS thẩm mỹ rất mau giàu, vậy có phải vì tiền khiến anh quyết định rẽ ngang?

Tiền thì quan trọng ấy nhưng không phải là tất cả (mỉm cười). Trước khi trở thành BS phẫu thuật thẩm mỹ, tôi công tác tại trường Đại học Y dược TPHCM – một trong những trường y danh giá nhất cả nước, đồng thời tôi cũng công tác tại 2 bệnh viện ngoại khoa nổi tiếng ở TPHCM là BV Bình Dân và BV ĐHYD TPHCM.

Với công việc lúc đó, thu nhập của tôi là niềm mơ ước của các đồng nghiệp cùng ngành. Khi tôi bước chân vào lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, điều đầu tiên tôi nghĩ không phải là tiền mà là sự thú vị xen lẫn sự tò mò. Đó là một lĩnh vực cần sự kết hợp khéo léo giữa kiến thức y khoa vững chắc với sự thăng hoa trong nghệ thuật. Mà máu nghệ thuật lúc nào cũng trào dâng trong người tôi (cười tươi).

Điều gì khiến anh tiếp tục gắn bó với ngành phẫu thuật thẩm mỹ?

Nụ cười đầy tự tin vào bản thân và tràn ngập hạnh phúc của các khách hàng sau phẫu thuật là động lực cho tôi. Đã là con người nhất là phụ nữ, ai cũng muốn mình đẹp. Nhưng đâu phải ai cũng may mắn được tạo hóa ban tặng vẻ đẹp tự nhiên. Dẫu có người có được may mắn đó thì theo thời gian nhan sắc cũng sẽ tàn phai. C

ác khách hàng đến với tôi đều cùng một tâm trạng: kém tự tin vào bản thân và cảm thấy bất hạnh trong cuộc sống. Mỗi người một hoàn cảnh, một vấn đề nhan sắc khác nhau. Tôi thường dành thời gian rất nhiều để tâm sự với họ, để hiểu được tâm tư tình cảm cũng như ước mơ của họ.

Bằng kiến thức y khoa vững chắc kết hợp với sự thăng hoa nghệ thuật, nhưng quan trọng nhất là cái tâm của người thầy thuốc, tôi sẽ giúp họ lấy lại tự tin và sống hạnh phúc hơn. Niềm vui của tôi là những nụ cười mãn nguyện về diện mạo mới với cuộc sống mới tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn của các khách hàng.

ThS.BS Nguyễn Trường Kỳ báo cáo hội nghị quốc tế.

Theo đánh giá của anh thì phẫu thuật thẩm mỹ nào là nổi trội ở Việt Nam?

Trong hàng ngàn khách hàng mà tôi phẫu thuật thì đa phần là nâng mũi, cắt mắt hai mí và phẫu thuật nâng ngực nội soi. Hầu như ngày nào tôi cũng lặp đi lặp lại các phẫu thuật này với các kỹ thuật độc quyền của riêng tôi.

Có bao giờ anh từ chối phẫu thuật thẩm mỹ cho ai đó chưa?

Rất nhiều ấy chứ (cười). Tôi đến với phẫu thuật thẩm mỹ không phải vì tiền mà là niềm đam mê, niềm vui trong công việc. Tôi phẫu thuật thẩm mỹ bằng cái tâm của người thầy thuốc. Có rất nhiều trường hợp tôi từ chối phẫu thuật cho dù khách hàng năn nỉ rất nhiều. Vì theo tôi, phẫu thuật thẩm mỹ không nên lạm dụng, chỉ nên phẫu thuật khi cần thiết, làm đẹp nhưng vẫn là chính mình.

Tôi phân tích và tâm sự để họ hiểu là “mũi em đẹp lắm rồi, mắt em xinh lắm rồi, không cần phẫu thuật đâu em, hãy để tiền làm những việc khác”. Có nhiều người cho rằng tôi có vấn đề gì đó, khi có người mang tiền đến cho mình mà mình lại từ chối nhận. Nhưng theo tôi, cho dù tôi có nhận được khoản tiền lớn cỡ nào mà sau khi phẫu thuật xong tôi không cảm thấy vui vẻ thì những đồng tiền đó đều vô nghĩa. 

ThS.BS Nguyễn Trường Kỳ đang phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Anh có thể chia sẻ về công việc giảng dạy trong trường y của mình không?

Ở ĐH Y Dược TPHCM, tôi giảng dạy cho các sinh viên y là các BS tương lai, cũng như giảng dạy cho các bác sĩ đã tốt nghiệp rồi nhưng quay về trường y để học chuyên sâu hơn. Dù là giảng dạy cho đối tượng nào thì tôi luôn truyền nhiệt huyết cho các sinh viên để họ nắm vững chắc kiến thức y khoa đồng thời luôn nhắc nhở các sinh viên hãy trở thành một BS có tâm với bệnh nhân vì một BS tốt là BS vừa có tài, vừa có tâm.

Là một thầy giáo của một trường đại học danh tiếng, ai là người ảnh hưởng lớn nhất trong phong cách giảng dạy của anh?

Ba má tôi! Ba tôi là một nhà giáo đúng nghĩa. Từ nhỏ tôi đã được ba tôi giáo dục trong môi trường sư phạm của ông. Theo thời gian, tôi lớn dần nhưng phong cách giảng bài, những điều hay lẽ phải trong những bài giảng của ba theo tôi đến tận bây giờ. Cũng vì ba mà tôi quyết định trở thành giảng viên của Đại học Y dược. Má tôi thì chịu thương chịu khó nuôi các anh chị em tôi nên người. Đức tính chịu thương chịu khó đã ngấm trong từng bài giảng, từng công trình nghiên cứu của tôi.

Vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo, vậy anh phân bố thời gian như thế nào để chu toàn mọi việc?

Tất cả đều lên kế hoạch từ trước hết. Lịch giảng dạy và nghiên cứu khoa học đều được lên lịch từ đầu năm học. Còn các khách hàng của tôi thì đều liên hệ đặt lịch tư vấn cũng như phẫu thuật trước từ 2 tuần đến 1 tháng nên cũng không có khó khăn gì. 

Nghề tay trái và nghề tay phải của anh có hỗ trợ cho nhau không?

Theo tôi thì không có nghề nào là tay trái, nghề nào là tay phải. Cả hai đều quan trọng ngang nhau và hỗ trợ nhau rất tốt. Ở môi trường Đại học Y dược TPHCM, tôi được nghiên cứu và áp dụng các nghiên cứu đó vào việc làm đẹp ở Trung tâm thẩm mỹ Nguyễn Kỳ. Những kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ cũng sẽ là ý tưởng cho các đề tài nghiên cứu của tôi.

Xin cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian để chia sẻ công việc của mình với bạn đọc. Xin chúc anh nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục phục vụ hết mình cho công việc làm đẹp và giảng dạy. 


Gửi bình luận
(1) Bình luận

Tiêu điểm

Nóng “cuộc đua” công nghệ làm sạch Tô Lịch

(khoahocdoisong.vn) - Trên cùng dòng sông Tô Lịch Hà Nội cho thử nghiệm cả chế phẩm Redoxy-3C của Đức và công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất làm “hồi sinh” dòng sông ô nhiễm. Dù mới là giai đoạn thử nghiệm nhưng có lẽ cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư “đặt chân” vào thị trường xử lý ô nhiễm sông, hồ đầy tiềm năng.

Lương kỹ sư AI giỏi tại Việt Nam có thể lên đến 520 triệu mỗi năm

(khoahocdoisong.vn) - Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu một năm.

Đùi gà hun khói cả năm không hỏng

(khoahocdoisong.vn) - Loại đùi gà hun khói Trung Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội, có giá khá rẻ dao động 15.000-30.000đ/cái, hạn sử dụng lên đến 1 năm không lo hỏng.

Xông nhà thuốc bắc có gây độc?

(khoahocdoisong.vn) - Trường hợp một bệnh nhân ở Lâm Đồng phải nhập viện vì ngộ độc thuốc bắc khi đốt xông nhà, theo các chuyên gia cần phải làm rõ nguồn gốc thạch tín ở đâu. Trong thuốc bắc ít khi có thạch tín.

Thực phẩm  Vi- Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/08, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vi - Cumax Nano Curcumin vì sản phẩm này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Đại học Đông Đô khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho người "học thật, thi thật"

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Trường ĐH Đông Đô cho biết, những người học thật, thi thật, có hồ sơ lưu minh chứng đầy đủ thì nhà trường sẽ đề xuất đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.

Công an quận Cầu Giấy: Lái xe trường Gateway Doãn Quý Phiến vẫn khỏe mạnh

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin ông Doãn Quý Phiến - người lái xe của trường Gateway trong vụ bé trai L.H.L đã tử vong. Ngay sau đó, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã đến nhà nam tài xế kiểm tra và khẳng định ông Phiến vẫn khỏe mạnh.

Mới nhất

Nhiều ĐH xét tuyển bổ sung từ 16 điểm, thêm cơ hội cho các thí sinh

Giáo dục - Nguyễn Mai - 06:53 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một số trường ĐH đã xét tuyển bổ sung đợt 2 với mức điểm từ 16, mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Bộ Xây dựng yêu cầu các tỉnh, thành phải công khai quy hoạch các dự án sử dụng đất

Bất động sản - Thái Bình - 06:51 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đăng tải thông tin hồ sơ quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị lên Cổng thông tin điện tử.

EVN thoái hơn 187 tỷ đồng tại EVNFINANCE

Chứng khoán - Vân Tuyết - 06:47 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/8 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFINANCE).

Phó Thủ tướng phê bình Bộ KH&ĐT chậm cập nhật chuyện giải ngân vốn đầu tư công chậm

Thời sự - Ngọc Thái - 06:45 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn đang rất chậm trong thời gian qua.

Phụ huynh được mua đồng phục cho con dựa trên mẫu nhà trường cung cấp

Giáo dục - Mai Loan - 06:45 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT và các đơn vị trường học hướng dẫn triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020.

Cốc vỡ cắt đứt rời dây thần kinh quay

Khỏe - Thúy Nga - 06:35 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bé 2 tuổi cầm chiếc cốc thủy tinh uống nước chạy, chẳng may vấp ngã. Chiếc cốc bị vỡ cắt vào vùng nách của bé khiến bé bị tổn thương động mạch cánh tay và đứt rời thần kinh quay. Tổn thương dây thần kinh quay sẽ gây ra liệt rủ bàn tay.

Trị đau mỏi khớp khi thay đổi thời tiết

Khỏe - Thúy Nga - 06:30 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thời tiết thay đổi là điều kiện rất thuận lợi để các yếu tố gây bệnh (được gọi là tà khí) như phong, hàn, thử, thấp...xâm nhập và cơ thể, lưu đọng lại ở các khớp xương khiến kinh lạc bị trở trệ, khí huyết kém lưu thông mà phát sinh chứng đau mỏi.

Xông nhà thuốc bắc có gây độc?

Khoa học - Bảo Khánh - 06:26 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trường hợp một bệnh nhân ở Lâm Đồng phải nhập viện vì ngộ độc thuốc bắc khi đốt xông nhà, theo các chuyên gia cần phải làm rõ nguồn gốc thạch tín ở đâu. Trong thuốc bắc ít khi có thạch tín.

Bất động sản Mỹ trúng sơ tuyển dự án khu dân cư hơn 135 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Bất động sản - Thái Bình - 06:25 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa chọn Công ty CP Bất động sản Mỹ (địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư đô thị Cánh Buồm, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh.

Lương kỹ sư AI giỏi tại Việt Nam có thể lên đến 520 triệu mỗi năm

Kinh tế - Hồng Linh - 06:24 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Có đến hơn 73% công ty công nghệ đang có ý định ứng dụng AI khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang rất cao. Mức lương của một kỹ sư AI giỏi có thể lên đến 520 triệu một năm.

Thực phẩm  Vi- Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

Bạn đọc - Quách Dương - 06:21 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/08, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ra thông báo kêu gọi người dân cảnh giác khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vi - Cumax Nano Curcumin vì sản phẩm này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Nóng “cuộc đua” công nghệ làm sạch Tô Lịch

Môi trường - Minh Quang - Quốc Dũng - 06:09 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trên cùng dòng sông Tô Lịch Hà Nội cho thử nghiệm cả chế phẩm Redoxy-3C của Đức và công nghệ Nano - Bioreactor của Nhật Bản nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất làm “hồi sinh” dòng sông ô nhiễm. Dù mới là giai đoạn thử nghiệm nhưng có lẽ cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư “đặt chân” vào thị trường xử lý ô nhiễm sông, hồ đầy tiềm năng.

Đùi gà hun khói cả năm không hỏng

Khoa học - Hà Bình - 06:04 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Loại đùi gà hun khói Trung Quốc đang gây sốt trên mạng xã hội, có giá khá rẻ dao động 15.000-30.000đ/cái, hạn sử dụng lên đến 1 năm không lo hỏng.

Hà Nội chính thức công bố danh sách 11 trường quốc tế

Giáo dục - Cát Cát - 06:01 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 11 trường quốc tế, có yếu tố nước ngoài trên địa bàn.

Đại học Đông Đô khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho người "học thật, thi thật"

Giáo dục - Mai Nguyễn - 05:59 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Trường ĐH Đông Đô cho biết, những người học thật, thi thật, có hồ sơ lưu minh chứng đầy đủ thì nhà trường sẽ đề xuất đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO