--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giám đốc Bạch Mai: Vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến bệnh viện

HỒNG HẢI - 18:34 15/04/2021

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc 28 bác sĩ đi nơi khác là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

Liên quan đến việc 221 cán bộ nhân viên BV Bạch Mai nghỉ việc, trong đó 28 người là bác sĩ, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV này lên tiếng khẳng định, việc bác sĩ chuyển dịch nơi làm việc mới là hết sức tự nhiên, nhất là trong bối cảnh hiện nay có nhiều bệnh viện tư nhân ra đời sẽ thu hút một nguồn nhân lực nhất định từ bệnh viện nhà nước.

Giám đốc Bạch Mai: Vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến bệnh viện - 1

221 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc gây xôn xao dư luận (ảnh: Tuấn Nguyễn).

"Bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết thêm, trong số 28 bác sĩ rời viện, có người là phó giáo sư và một số tiến sĩ nhưng ngay sau đó bệnh viện cũng đã tuyển dụng được khá nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có cả giáo sư, phó giáo sư - tiến sĩ và hàng chục các bác sĩ nội trú là những người đào tạo bài bản là chuyên nghiệp theo đúng chuyên khoa của mình. Ngoài ra, bệnh viện cũng ký hợp đồng với các điều dưỡng được đào tạo nâng cao tay nghề từ năm 2019.

Giám đốc BV Bạch Mai cho rằng bên cạnh sự dịch chuyển nhân sự ra ngoài, bệnh viện cũng đã tuyển được nhiều nhân lực chất lượng cao.

Trước đó, khi xuất hiện thông tin làn sóng chuyển việc khỏi Bệnh viện Bạch Mai, BV lên tiếng xác nhận có 221 cán bộ y tế, người lao động ở bệnh viện thôi việc và tinh giản lao động thời gian qua.

Trong số đó có 113 người là lao động phổ thông do kiện toàn, tinh gọn, 28 bác sĩ chuyển công tác, thôi việc; trong đó có 1 phó giáo sư, 7 tiến sĩ y học, 2 tiến sĩ ngành dược học…  Trong số bác sĩ, người lao động chuyển sang nơi khác hoặc nghỉ việc có Trưởng Khoa Dược, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ...

Trả lời về vấn đề 221 người nghỉ việc, TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cho rằng vì áp lực, công việc thu nhập thấp, nhiều nhân viên được đơn vị khác mời chào với mức thu nhập cao, thậm chí hàng trăm triệu đồng nên một số bác sĩ có xin chuyển công tác. "Việc dịch chuyển là tất yếu, bệnh viện không thể giữ được. Hoạt động luân chuyển như vậy không có gì bất thường, không phải là chảy máu chất xám", ông Thành khẳng định.

"Bên cạnh đó, bệnh viện giải thể, giảm số lượng 1 số đơn vị hoạt động không hiệu quả, hoặc sáp nhập, nên nhiều lao động phải nghỉ việc", ông Thành thông tin.

Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ, việc xin nghỉ tại Bệnh viện Bạch Mai không phải do thu nhập, mà do thấy sự bất cập trong quản lý bệnh viện công theo mô hình doanh nghiệp.

Mới đây, một khảo sát mới tại Bệnh viện Bạch Mai cho thấy có đến 37% nhân viên Bệnh viện Bạch Mai không muốn gắn bó lâu dài; mức độ hài lòng với lãnh đạo bệnh viện chỉ đạt 51% và chỉ số hài lòng toàn diện ở mức rất thấp, đạt 15%...

 

 

  • Khám xét nhà nguyên lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai
    Thời sự- Nguyễn Trường - 07:07 26/09/2020
    Tối 25/9, cơ quan điều tra đã có mặt tại nhà riêng của nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và thuộc cấp là nguyên Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Hiền để tiến hành việc khám xét.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống