--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá vàng hôm nay 26/9: Nỗi sợ hãi bao trùm, vàng leo thang "chóng mặt"

LÊ HẢI (TH) - 10:50 26/09/2019

Giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì mức tăng "khủng" suốt từ đầu tuần. Hiện giá vàng đang hướng đến thiết lập cột mốc 43 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Leader)

Giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau: Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 190.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,63 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 280.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 42,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này tăng 250.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Loạt tin xấu xuất hiện ngày thứ Tư khiến nỗi sợ hãi bao trùm, đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tụt điểm, cùng với đó làm nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng. Một cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ suy giảm trong tháng 9, khi căng thẳng thương mại làm dấy lên những nỗi lo về tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp và thị trường lao động.  Mới đây nhất, Phe Dân chủ trong Hạ viện Mỹ đã chính thức khởi động một cuộc điều tra nhằm tiến tới luận tội Tổng thống Donald Trump.

Các nghị sỹ Dân chủ cho rằng ông Trump gây sức ép để Chính phủ Ukraine điều tra ông Joe Biden, ứng cử viên sáng giá của Đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử 2020, nhằm hạ uy tín của ông Biden. Bên cạnh đó, sự gián đoạn trên thị trường dầu mỏ sau một cuộc tấn công vào các mỏ dầu của Saudi Arabia cũng làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế. Một cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung trong tháng 10 tới nếu không đạt được kết quả sẽ khiến kinh tế thế giới bị tác động nghiêm trọng. Những tin tức từ nền kinh tế lớn nhất thế giới đã phát đi những thông điệp lo ngại cho thị trường, khiến nhu cầu mua vàng làm tài sản phòng ngừa tăng cao. Để giá vàng rõ xu hướng, cần có những thông tin mang tính tác động mạnh hơn về thương chiến Mỹ-Trung và lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.519,9 USD/ounce (Theo Kitco News). Giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro do nhiều nhà đầu tư lo ngại kinh tế toàn cầu sắp rơi vào một cuộc suy thoái.  

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---