Gắp thành công đoạn dây thép trong họng bệnh nhân

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành xử trí gắp thành công đoạn dây thép trong họng của một bệnh nhân 77 tuổi, ở Quảng Yên, Quảng Ninh.

Trong khoảng 5-6 tháng qua, bệnh nhân khi ăn cơm thấy cổ họng có hiện tượng đau, nuốt vướng. Người bệnh đi khám và kiểm tra ở một số nơi nhưng không phát hiện bất thường và được khuyên về nhà theo dõi.

Thời gian sau, người phụ nữ này vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng. Khi tình trạng tăng nặng, bà đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

BSCKI Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng cho biết, sau khi tiến hành thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê có một dị vật. Khi tiến hành xử trí, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật cho người bệnh là một đoạn dây thép dài gần 4cm.

Theo bác sĩ Huyền, đây là vị trí rất nguy hiểm bởi tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top