FLC chuyển 400 triệu cổ phần Bamboo Airways cho ông Lê Thái Sâm

FLC sẽ chuyển nhượng cổ phần đang nắm giữ tại Bamboo Airways cho Thành viên HĐQT kiêm chủ nợ Lê Thái Sâm.
Ngày 8/5, HĐQT Tập đoàn FLC đã thông qua các vấn đề liên quan đến giao dịch chuyển nhượng cổ phần CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways, BAV) thuộc sở hữu của FLC.
Theo đó, HĐQT Tập đoàn FLC thông qua dự thảo hợp đồng nguyên tắc về chuyển nhượng cổ phần Bamboo Airways mà FLC sở hữu cho ông Lê Thái Sâm theo chủ trương đã được ĐHĐCĐ, HĐQT FLC phê duyệt và theo đề xuất của Tổng Giám đốc FLC tại tờ trình ngày 5/5.
Đồng thời thông qua dự thảo văn bản thoả thuận và các phụ lục đi kèm liên quan việc ông Lê Thái Sâm tài trợ không hoàn lại cho FLC một khoản tiền để FLC thực hiện các nghĩa vụ tài chính đến hạn và/hoặc giải chấp các tài sản thuộc sở hữu của FLC đang được cầm cố, thế chấp.
HĐQT cũng uỷ quyền toàn bộ và không huỷ ngang trong mọi trường hợp quyền cổ đông của FLC tại ĐHĐCĐ Bamboo Airways cho ông Lê Thái Sâm tương ứng toàn bộ số cổ phần sở hữu của FLC tại đây.
Ngoài ra, HĐQT FLC cũng thông qua việc thanh lý hợp đồng vay vốn, việc thanh toán bù trừ công nợ giữa FLC với ông Lê Thái Sâm và bà Cao Ngọc Kim Ngân.
FLC chuyen 400 trieu co phan Bamboo Airways cho ong Le Thai Sam

Được biết, ông Lê Thái Sâm (SN 1964) được bầu vào HĐQT FLC vào ngày 2/7/2022 và làm Thành viên HĐQT Bamboo Airways ngày 13/8/2022. Ông Sâm từng là Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Thương mại DIC, Chủ tịch HĐQT CTCP Sắt thép Cửu Long.
Tại thời điểm tháng 3/2023, FLC đang đầu tư vào Bamboo Airways số tiền 4.015 tỷ đồng (tức 401,5 triệu cổ phiếu BAV), tương đương 21,7% vốn điều lệ (18.500 tỷ đồng).
Theo báo cáo tài chính gần nhất mà FLC công bố là hợp nhất quý 3/2022, tại thời điểm 30/9/2022, FLC đang vay ngắn hạn 3.193 tỷ và dài hạn là 1.822 tỷ đồng. Trong đó ngoài các khoản vay ngân hàng và trái phiếu, FLC còn vay ngắn hạn 621 tỷ đồng của ông Lê Thái Sâm (giảm 249 tỷ so đầu kỳ), đồng thời phát sinh vay 36 tỷ đồng của bà Cao Ngọc Kim Ngân và CTCP Tập đoàn Homeliday 185 tỷ đồng.
Hiện FLC vẫn chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Theo đơn vị kiểm toán cho biết ngày 28/4, đơn vị cho biết đã gửi bản dự thảo báo cáo kiểm toán 2021 đến FLC.
Tuy nhiên để đạt được sự đồng thuận giữa hai bên về ý kiến kiểm toán, đơn vị kiểm toán đang phối hợp với FLC để thu thập bằng chứng kiểm toán bổ sung và thực hiện các thủ tục bổ sung làm cơ sở đưa ra ý kiến kiểm toán phù hợp. Dự kiến báo cáo sẽ được phát hành trong vòng 3 ngày sau khi hai bên thống nhất bản dự thảo và không muộn hơn 25/5.
Theo Đời sống
back to top