--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đường sắt dự kiến... lỗ nghìn tỷ đồng

Q.T - 06:25 22/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Theo kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) và đầu tư phát triển năm 2021 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phê duyệt là 700 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo ngành đường sắt, có thể VNR sẽ còn lỗ nặng hơn do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Cụ thể 6 tháng đầu năm, Công ty mẹ đã lỗ hơn 400 tỷ. Từ tháng 6 - 8, VNR phải dừng chạy tàu chở khách, các tàu chạy hàng cũng bị giảm. Các khoản thu từ cho thuê hạ tầng đường sắt không liên quan trực tiếp đến chạy tàu tại các nhà ga, cũng đang bị “treo”.

Do đó, khả năng thực hiện kế hoạch doanh thu 1.600 tỷ đồng, lỗ 700 tỷ đồng như kế hoạch là không  khả thi, mà dự kiến lỗ còn nhiều hơn, lên đến cả nghìn tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---