Đức: Tiêm 87 mũi văcxin COVID-19 để bán thẻ tiêm chủng

Một người đàn ông Đức 61 tuổi đang bị điều tra vì đã tiêm ít nhất 87 lần văcxin COVID-19 để bán thẻ tiêm cho những người phản đối tiêm văcxin.

Người đàn ông này đã đến làm thủ tục tại một số trung tâm tiêm chủng ở các bang Sachsen và Sachsen-Anhalt, miền đông nước Đức và đã tiêm 3 mũi văcxin một ngày tại các địa điểm tiêm khác nhau. Chỉ riêng ở bang Sachsen, ông ta đã tiêm 87 lần.

Sự việc được phát hiện khi một nhân viên tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Dresden nghi ngờ vì nhận ra người đàn ông này. Lần sau, khi ông ta tới trung tâm tiêm chủng thị trấn Eilenburg, ngoại ô Leipzig, nhân viên y tế đã gọi cảnh sát.

Các cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành ở bang Sachsen vì Hội Chữ thập đỏ Đức nghi ngờ ông ta liên quan đến việc bán thẻ tiêm chủng..

Theo tường trình, mỗi lần vào điểm tiêm chủng, ông ta đều lập hồ sơ tiêm chủng mới và để trống tên. Còn sau khi nhận được thẻ tiêm chủng, ông ta xóa các trang có thông tin về số lô văcxin và bán cho những người không chịu tiêm văcxin.

Vụ việc cũng hé lộ những lỗ hổng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức - nơi thông tin y tế phần lớn không được số hóa hoặc lưu trữ tập trung.

Ở Đức, hơn 75% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ, trong khi khoảng 58% đã được tiêm nhắc lại. 

Theo Đời sống
Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính có nguy hiểm không?

Mất ngủ mãn tính là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay và có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào. Nếu tình trạng này diễn ra quá lâu có thể sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng…. Vậy làm sao để cải thiện tình trạng 
back to top