Du khách Thái Lan được trao trả giấy tờ và hơn 50 triệu đồng

Công an Đắk Lắk nhanh chóng xác minh và trao trả nhiều giấy tờ cùng hơn 50 triệu đồng cho cặp vợ chồng du khách Thái Lan.

Mới đây, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột xác minh và tổ chức trao trả lại hơn 50 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng cho 2 vợ chồng du khách đến từ Thái Lan.

Trước đó, khoảng trưa ngày 7/9, ông Nguyễn Hữu Hùng 55 tuổi, trú tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cùng vợ đi đến siêu thị ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột để mua sắm.

Khi ra đến khu vực để xe ô tô để đi về thì vợ chồng ông Hùng nhặt được một chiếc ví. Bên trong ví có rất nhiều tờ tiền nước ngoài và Việt Nam cùng một số giấy tờ tuỳ thân của một người đàn ông mang quốc tịch Thái Lan.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Hùng đã mang chiếc ví đến Phòng Trực ban của Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo, giao nộp cho với mong muốn sớm tìm người đánh rơi để trả lại.

Qua kiểm tra, cơ quan Công an xác định có 88 tờ tiền nước ngoài và Việt Nam với nhiều mệnh giá khác nhau, tương đương hơn 50 triệu đồng tiền Việt Nam.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ tích cực xác minh, Các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác định người đánh rơi là một cặp vợ chồng người Thái Lan đến Việt Nam du lịch và đã tiến hành bàn giao lại tài sản.

Vợ chồng người Thái Lan đã không giấu được cảm xúc vui mừng và hạnh phúc khi được nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi

Được biết, 2 vợ chồng người Thái Lan này đến Đắk Lắk du lịch vào ngày 6/9. Trong lúc 2 người vào siêu thị mua sắm tại siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột thì không may đánh rơi chiếc ví trên.

Việc vợ chồng ông Hùng nhặt được của rơi rồi mang đến cơ quan chức năng trình báo, giao nộp và lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh được người bị mất tài sản và giấy tờ tùy thân rồi bàn giao lại sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với du khách quốc tế khi tới du lịch Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Theo Đời sống
Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Logo Bộ Y tế in hình "rắn ngậm phong bì": Cơ quan công an vào cuộc

Ngày 17/9, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh logo của Bộ Y tế xuất hiện trên phông nền Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế sai so với bản gốc khi in hình con rắn ngậm phong bì.
back to top