--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Doanh số bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam giảm liền 3 tháng

MINH LÂM - 09:11 04/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau giãn cách xã hội, cùng với kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, hoạt động mua sắm hàng hóa, tiêu dùng của người dân đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Theo Tổng cục thống kê, doanh số bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam trong tháng 5/2020 tăng 26,9% so với tháng trước, ước tính đạt 384,8 nghìn tỷ đồng, là tháng thứ ba liên tiếp giảm so với cùng kỳ năm ngoái (giảm 3,9%).

Tính chung 5 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 1.913,9 nghìn tỷ đồng. Có được doanh thu này là do các siêu thị, trung tâm thương mại bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong thời dịch, không có biến động về giá. Đồng thời người dân có xu hướng thay đổi hành vi tiêu dùng theo hình thức mua sắm trực tuyến.  


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO