Độ tuổi uống collagen phù hợp

Cần giữ nguồn collagen có sẵn trong cơ thể và biết cách bồi bổ phù hợp giúp cải thiện sức khỏe người tiêu dùng.

Collagen là protein quan trọng nhất, chiếm 25% lượng protein cơ thể, là lớp nâng đỡ bên dưới bề mặt da, chiếm 75% cấu tạo da và 90% cấu tạo biểu bì. Vì vậy, lượng collagen phù hợp sẽ quyết định một làn da khỏe mạnh, sáng đẹp; hay ngược lại sẽ khiến cho làn da trở nên thô sần, nhăn nheo, lão hóa nếu không được cung cấp đủ lượng collagen.

Bắt đầu từ 25 tuổi, da sẽ mất dần collagen, độ tuổi càng cao thì mức độ suy giảm càng nhiều. Ở thời kỳ mãn kinh, da nhanh chóng mất đi collagen. Các nghiên cứu cho thấy làn da của phụ nữ mất khoảng 30% lượng collagen trong năm năm đầu tiên của thời kỳ mãn kinh. Sau đó, suy giảm dần dần. Phụ nữ mất khoảng 2% lượng collagen mỗi năm trong 20 năm tới.Khi collagen giảm đi, bề mặt da trên cơ thể không còn lớp nâng đỡ bên dưới nên hậu quả tất yếu là: da nhăn chùng, các nếp nhăn xuất hiện, màu da sạm tối, cơ bị chảy nhão, da dễ bị sạm nám, đồi mồi, mí mắt sụp do da mí trên không còn lớp nâng đỡ.

Vì vậy, nhiều chị em chọn cách bổ sung collagen để làn da sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.Liều lượng collagen bổ sung tùy theo mục đích thẩm mỹ (5 - 6g/ngày) hay tập trung cho xương khớp (10g/ngày). Collagen là dạng protein hòa tan trong nước nên lượng dư thừa sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường có nhiều loại thực phẩm như: cafe, sữa, bột ngũ cốc…“bổ sung collagen” nhưng hàm lượng collagen rất thấp, kể cả collagen dưới dạng kem, mặt nạ, thuốc tiêm dưới da, thuốc viên.

Cần lưu ý chọn loại collagen bổ sung phù hợp với nhu cầu thực tế của cơ thể và lưu ý đơn vị sản xuất, nhập khẩu; sản phẩm có được các cơ quan chức năng đảm bảo về mức độ an toàn hay không.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh để cơ thể tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng, massage chăm sóc da…cũng là cách giữ nguồn collagen sẵn có trong cơ thể.

Theo Đời sống
Thực phẩm giúp răng chắc khỏe

Thực phẩm giúp răng chắc khỏe

Để có một hàm răng khỏe mạnh, nướu hồng hào, săn chắc và hơi thở sạch sẽ, bạn cần bổ sung những vi chất cho cơ thể, như Fluor, Canxi, Vitamin C, D, E… Những vi chất này có rất nhiều trong những thực phẩm sinh hoạt hàng ngày.
Lý do Nha khoa Cao Thắng bị đóng cửa?

Lý do Nha khoa Cao Thắng bị đóng cửa?

Do có nhiều sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh, Nha khoa Cao Thắng do ông Lê Phủ Ngọc Hồ làm chủ bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 2 tháng.
back to top