Điều trị mụn trứng cá sớm tránh sẹo rỗ

Mụn trứng cá đều để lại sẹo rỗ với nhiều mức độ khác nhau. Điều trị sớm để tránh các biến chứng của trứng cá là rất cần thiết.

Trứng cá là một bệnh viêm mạn tính của nang lông - tuyến bã với biểu hiện lâm sàng là các mụn nhân đầu trắng, mụn đầu đen và các tổn thương viêm bao gồm sẩn, mụn viêm mủ, cục, nang.

Bệnh thường gặp ở tuổi thanh thiếu niên và có thể tiến triển kéo dài trong nhiều năm.

Có nhiều nguyên nhân và yếu tố liên quan tới cơ chế bệnh sinh của bệnh. Tuy nhiên có 4 nguyên nhân chính đã được xác định: tăng bài tiết chất bã, dày sừng cổ nang lông, vai trò của vi khuẩn C.acnes và giải phóng các chất trung gian viêm.

Mụn trứng cá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như để lại những biến chứng lâu dài.

Điều trị mụn trứng cá sớm tránh sẹo rỗ ảnh 1

Điều trị mụn trứng cá sớm tránh sẹo rỗ

Ngoài ra, hầu hết các trường hợp mụn trứng cá đều để lại sẹo rỗ với nhiều mức độ khác nhau. Biến chứng sẹo rỗ tồn tại vĩnh viễn sẽ là một điều tồi tệ cho tương lai, công việc, tình cảm của cá nhân bạn. Sẹo rỗ có thể điều trị thành công nhưng chi phí cao và không thể phục hồi lại nguyên vẹn như ban đầu của da.

Do đó, lời khuyên từ bác sĩ da liễu là nên điều trị sớm và đến các cơ sở uy tín, hiện đại, chuyên môn cao để được tư vấn.

BS Nguyễn Thị Đông (Đơn vị Phẫu thuật thẩm mỹ - Laser công nghệ cao, Bệnh viện TWQĐ 108)

Theo Đời sống
back to top