Đề xuất phân làn cứng tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội)

Để giảm xung đột và tăng tốc độ lưu thông cho ô tô, xe máy, Sở GTVT Hà Nội đề xuất thành phố cho sử dụng dải phân làn cứng tách riêng các loại phương tiện như xe máy, ô tô trên trục đường Nguyễn Trãi.
un-tac-111120.jpeg

Đề xuất trên được Sờ GTVT Hà Nội nêu khi thực hiện tổ chức lại một số nút giao thông trên địa bàn, trong đó có nút giao Ngã Tư Sở.

Theo đó, để đồng bộ với phương án tổ chức mới tại nút giao Ngã Tư Sở và hạ tầng giao thông đã được đầu tư, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất phương án tổ chức lại giao thông trên trục đường Nguyễn Trãi.

Theo phương án này, đường Nguyễn Trãi có 3 làn sát dải phân cách dành cho ô tô; 2 làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy - xe đạp và xe buýt. Cùng với đó, Sở GTVT sẽ bổ sung hệ thống dải phân cách cứng kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo và sơn kẻ để tổ chức phân làn phương tiện.

Phương án trên nhằm giảm xung đột và tăng tốc độ lưu thông cho ô tô, xe máy, bởi hiện tuyến đường Nguyễn Trãi chỉ có 2 làn xe ô tô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp và 1 làn xe máy- xe đạp sát vỉa hè.

Vào giờ cao điểm, tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, các phương tiện ô tô, xe máy đan xen nhau rất khó di chuyển.

Dự kiến, thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 15/7-30/7/2022

Theo Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và công tác chuẩn bị để phân luồng giao thông thí điểm.

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top