Đề xuất nghỉ lễ Quốc khánh 5 ngày để kích cầu du lịch nội địa

(khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục Du lịch (TCDL) đã đề xuất Chính phủ nghiên cứu kéo dài các kỳ nghỉ lễ trong năm nay để kích cầu du lịch nội địa.

Cụ thể, ngày 2/9 tới, rơi vào thứ 4, nên TCDL đã đề xuất Chính phủ có thể xem xét cho một kỳ nghỉ lễ 5 ngày, từ thứ 4 đến chủ nhật nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh. Trên cơ sở đó xem xét từ nay đến cuối năm còn kỳ nghỉ lễ nào tương tự không.

Ông Khánh cho biết, hiện Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) đã đề nghị Việt Nam sớm khôi phục đường bay nhưng do tình hình dịch còn phức tạp, Chính phủ vẫn đề nghị tiếp tục phát huy thị trường nội địa. Từ nay đến cuối năm, ngành du lịch kỳ vọng số khách du lịch nội địa có thể đạt 60 - 65 triệu, đạt 2/3 so với kế hoạch đầu năm.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top