Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt

Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
nguyen-huu-tien(1).jpg

Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản đến Viện KSND Tối cao, đề nghị truy tố các bị can, trong đó có cựu Chủ tịch Công ty CP đầu tư Thiên Rồng Việt Nguyễn Hữu Tiến.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đề nghị truy tố Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư, là đồng phạm của Nguyễn Hữu Tiến, cùng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4 Điều 290 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm thành lập các Công ty CP đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty CP OTCMAX. Các công ty này không có các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thông qua các công ty này, Tiến và đồng bọn lập nên các trang web "thienrongviet.com", "otcmax.vn" quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng giới thiệu về các dự án ảo, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn nhằm lôi kéo người tham gia.

Hình thức mà Tiến và đồng phạm tổ chức ra là bán mã ID đầu tư, tức mã code cho các nhà đầu tư, có giá từ 2,5 - 250 triệu đồng/mã.

Bằng hình thức này, Tiến đã bán 44.102 mã code cho 10.059 nhà đầu tư khắp Việt Nam, thu về khoản tiền gần 500 tỷ đồng.

Thực chất là chúng lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư khác. Khi đã lôi kéo được số lượng lớn người tham gia, Tiến cùng đồng bọn không trả các khoản trên nữa mà chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top