ĐBQH Trần Hoàng Ngân: “Nhìn Sân vận động Mỹ Đình rất đau xót“

Các ĐBQH đã bày tỏ quan tâm về tình trạng xuống cấp của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại buổi thảo luận tại tổ của kỳ họp bất thường thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Ngày 6/1, tiếp tục chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 2, các ĐBQH đã thảo luận ở tổ về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quan tâm về việc bố trí nguồn lực cho việc thực hiện công tác quy hoạch, đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP HCM) nêu tình trạng xuống cấp của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình và nhấn mạnh: Khi xây dựng quy hoạch tổng thể quốc gia, chúng ta học tập kinh nghiệm của các nước trên thế giới, nhưng khi tính toán nguồn lực để thực hiện quy hoạch cần đặt trong hoàn cảnh của Việt Nam, trong bối cảnh nguồn lực hiện nay.
Xây dựng quy hoạch phải khả thi, cần có cơ chế để sử dụng, huy động nguồn lực cho việc thực hiện quy hoạch.
DBQH Tran Hoang Ngan: “Nhin San van dong My Dinh rat dau xot“
Đại biểu Trần Hoàng Ngân – Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM.
“Hiện nguồn lực đầu tư công có hạn, chúng ta không thể đầu tư dàn trải như trước đây, cần có trọng tâm trọng điểm. Quy hoạch tổng thể quốc gia cần xác định các cơ chế để có thể huy động nguồn lực trong xã hội, đẩy mạnh hợp tác theo hình thức đối tác công tư (PPP)”, ông Ngân nhìn nhận.
Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân, vừa qua đội tuyển quốc gia Việt Nam đã dành chiến thắng trước đội tuyển Myanmar trong khuôn khổ Giải vô địch bóng đã Đông Nam Á (AFF Cup), đó là điều rất vui mừng, tuy nhiên nhìn sân cỏ Mỹ Đình lại "rất đau xót".
Ông Ngân cho rằng, nếu như ở Sân vận động Mỹ Đình có sự hợp tác công tư, giao cho khu vực tư quản lý sẽ khác ngay. Hiện trong Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) chưa có áp dụng trong lĩnh vực thể thao, văn hóa. Trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP HCM đang xin thí điểm, xây dựng cơ chế áp dụng PPP cho lĩnh vực thể thao, văn hóa.
Cũng liên quan đến vấn đề này, đại biểu Quốc hội Trình Lam Sinh (đoàn An Giang), Uỷ viên Uỷ ban Văn hoá – Giáo dục của Quốc hội cho biết, những ngày qua, các trận đấu giữa tuyển Việt Nam với một số quốc gia Đông Nam Á diễn ra trên sân Mỹ Đình, người hâm mộ thể thao đã phản ứng về chất lượng mặt sân không tốt, trang thiết bị phục vụ thiếu và hư hỏng.
“Khi so sánh với một số sân vận động quốc gia của Thái Lan, Malaysia, Indonesia… tôi thấy rằng mặt sân của họ đảm bảo tốt màu xanh của cỏ, riêng mặt sân của ta, cỏ cháy vàng. Điều này không ổn, cho nên cần phải đầu tư cho bộ mặt của một sân vận động cấp quốc gia. Trong đó nên để doanh nghiệp tư nhân vào khai thác, đầu tư cho sân, đảm bảo chất lượng, bộ mặt quốc gia, khi phải tiếp đón các đội tuyển nước ngoài đến thi đấu”, ông Sinh nói.
>>> Mời quý độc giả xem video Tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ cảm xúc đầu tiên bên hành lang Quốc hội:

Theo Đời sống
Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Rác thải nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần hay túi nilon khó phân huỷ đang được sử dụng tràn lan, ảnh hưởng rất lớn môi trường, sức khỏe con người. Điều lo ngại là rác thải nhựa chưa có biện pháp xử lý triệt để.
back to top