Đầu tư vào Hoa Kỳ, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội kết nối 45 vùng và tiểu bang

Hoa Kỳ vẫn luôn thu hút đầu tư nước ngoài nói chung, Việt Nam nói riêng. Điển hình là dự án đầu tư sản xuất xe điện và pin của VinGroup tại Hoa Kỳ trị giá 4 tỷ USD.

Phát biểu khai mạc hội thảo “Đầu tư vào Hoa Kỳ”, Tổng Lãnh sự Marie Damour nói, Hoa Kỳ vẫn là điểm đến hàng đầu đối với đầu tư nước ngoài. Điển hình là dự án đầu tư khổng lồ trị giá 4 tỷ USD của VinGroup để thành lập một cơ sở tại Hoa Kỳ để sản xuất xe điện và pin.

dau-tu-vao-hoa-ky.jpg
75 nhà đầu tư kinh doanh Việt Nam đã tham gia hội thảo “Đầu Tư vào Hoa Kỳ” tại TPHCM nhằm tìm hiểu về những cơ hội và lợi ích khi đầu tư vào Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với VinGroup để cung cấp thông tin và hỗ trợ cho VinGroup trong quá trình VinGroup tìm kiếm địa điểm đầu tư thích hợp ở Hoa Kỳ.

Hơn 75 nhà đầu tư kinh doanh Việt Nam đã tham gia hội thảo “Đầu Tư vào Hoa Kỳ” tại TPHCM nhằm tìm hiểu về những cơ hội và lợi ích khi đầu tư vào Hoa Kỳ.

Hội thảo này cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam những hướng dẫn và lưu ý về pháp lý, thuế và thị thực của Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các yêu cầu pháp lý của Việt Nam đối với đầu tư ra nước ngoài.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng có cơ hội tìm hiểu về cơ hội và lợi ích khi đầu tư tại các bang Michigan, Bắc Carolina và Utah.

vinfast.jpeg
VinGroups đã đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ cho dự án sản xuất xe điện và pin. Ảnh minh họa

Tại hội thảo, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng trao đổi về những cách thức mà phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh sang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng cho biết, phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức một đoàn đại biểu gồm các công ty Việt Nam đi tham dự Hội nghị Đầu tư SelectUSA từ ngày 26 - 29/6/2022.

Qua diễn đàn đầu tư kinh doanh lớn nhất tại Hoa Kỳ này, các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về môi trường, chính sách, xu hướng và ưu đãi đầu tư của Hoa Kỳ.

Các công ty Việt Nam cũng sẽ có cơ hội kết nối với các tổ chức xúc tiến đầu tư và các công ty cung cấp dịch vụ đầu tư tại hơn 45 tiểu bang và vùng lãnh thổ trên khắp Hoa Kỳ.

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có đoàn đại biểu lớn nhất gồm 35 nhà đầu tư tham dự hội nghị năm 2019.

Theo Đời sống
back to top