Đau đầu vì vợ nghiện mạng xã hội

Gần đây, vợ có biểu hiện nghiện mạng xã hội, cứ tối là cầm máy điện thoại, vui, buồn đều từ mạng...

Tôi và vợ đều có tài khoản mạng xã hội, nhưng trang cá nhân của tôi thường chỉ để đọc tin tức từ một số trang tôi thích, trong khi vợ tôi lại hay đăng những chuyện riêng tư, gia đình.

Một món quà tôi tặng cô ấy, tin nhắn giữa hai vợ chồng… cô ấy thích là đăng lên. Rồi chuyện con cái… Có khi, hai vợ chồng cãi nhau, nửa đêm đã thấy cô ấy đăng tâm sự lên mạng. Thế rồi bạn bè cô ấy vào hỏi han, chia sẻ… khiến tôi rất xấu hổ.

Tôi đã nhiều lần góp ý với vợ về chuyện này, nhưng cô ấy nói tôi cần tôn trọng sự riêng tư của cô ấy, trang cá nhân của cô ấy cô ấy muốn viết gì thì viết. Nếu tôi cảm thấy phiền thì cô ấy hủy kết bạn với tôi. Chúng tôi cãi nhau và tôi cũng có nói nặng lời với cô ấy.

Gần đây, cô ấy có biểu hiện nghiện mạng xã hội, cứ tối là cầm máy điện thoại, hầu như ngày nào cũng phải đăng cái gì đó, tham gia đủ các hội nhóm, mọi vui buồn của cô ấy phụ thuộc nhiều vào mạng xã hội... Chúng tôi tiếp tục xung đột vì chuyện này thì cô ấy bảo, bạn bè ở trên mạng thoải mái, vui, không khó tính, sống khép kín, “tự kỷ”, “già nua” như tôi. Tôi thích sống như vậy thì cứ sống nhưng đừng ép cô ấy sống theo.

Tôi cảm thấy rất buồn phiền, không biết có phải tôi giống như cô ấy nói không? Hay bởi vì, vợ không có tình cảm với tôi nên như vậy?

Hoàng Minh Tiến (Hà Nội)

nghien-mang-xh.jpg
Gần đây, vợ có biểu hiện nghiện mạng xã hội, cứ tối là cầm máy điện thoại, vui, buồn đều từ mạng...

Anh Tiến thân, với cuộc sống hiện đại ngày nay, thì việc sử dụng mạng xã hội đã trở thành quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, cách sử dụng mạng xã hội như thế nào để an toàn và không làm ảnh hưởng tới cuộc sống thực thì không phải ai cũng biết và điều này phụ thuộc vào hiểu biết, sở thích, quan niệm mỗi người.

Theo những gì anh kể thì vợ anh có nhiều biểu hiện của việc nghiện mạng xã hội. Nhưng anh thử ngẫm, xem ở “cuộc sống thực”, anh có khiến cô ấy cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hay không? Cô ấy chê anh “già nua”, “khép kín” thì có phải chỉ ở việc anh không muốn “sống ảo” trên mạng xã hội, hay cả ở cuộc sống đời thường?

Theo năm tháng, cuộc sống vợ chồng sẽ nhạt dần đi những lãng mạn, sôi nổi của tình yêu ban đầu, cần hâm nóng lại. Anh thử rủ chị ấy tham gia cùng anh những việc đem lại “gia vị” cho cuộc sống lứa đôi, ví dụ một buổi xem phim, một chuyến đi du lịch, hoặc đôi khi chỉ là đi bộ cùng nhau buổi tối…

Khi người ta cảm thấy hạnh phúc, đủ đầy, bận rộn với cuộc sống thực, thì sẽ thấy thế giới “ảo” “nhạt” dần. Và lựa lúc vợ chồng vui vẻ, anh trao đổi lại với vợ về cách tham gia mạng xã hội, chị dễ đồng thuận hơn.

Chúc anh chị hạnh phúc.

Theo Đời sống
Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Cách phòng tránh và chữa trị Adenovirus

Đã có 6 bệnh nhi tử vong và rất nhiều bệnh nhi viêm phổi, suy hô hấp nặng do nhiễm Adenovirus. Những tư vấn dưới đây của các chuyên gia Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ giúp các gia đình biết cách phòng tránh và kịp thời chữa trị cho con.
back to top