Đau cổ, thủng thực quản sau khi ăn cháo vì điều không ngờ

Mới đây, một người phụ nữ họ Chu ở quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), trong lúc ăn cháo vô tình nuốt phải hai miếng sườn nhưng không hề biết. Kết quả, thực quản bị thủng, khiến cô Chu vô cùng đau đớn.

Theo thông tin đăng tải, cô Chu rất thích ăn cháo vào mùa thu nên chịu khó dậy sớm để nấu cháo sườn heo vào buổi sáng. Sau khi nấu xong, vì vội vã đi làm, cô Chu ăn vội uống vàng, húp một ngụm cháo lớn. Nào ngờ chẳng bao lâu sau, cô Chu cảm thấy đau dữ dội ở phần cổ.

Khi kiểm tra, bác sĩ thấy khúc xương mắc kẹt ở lối vào thực quản cô Chu.

Khi kiểm tra, bác sĩ thấy khúc xương mắc kẹt ở lối vào thực quản cô Chu.

Biết có chuyện chẳng lành, cô Chu vội vã đến bệnh viện để thăm khám và được bác sĩ cho chụp CT kiểm tra. Bác sĩ Đới Đại Mưu - bác sĩ điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân Tùng Cương cho biết, ông phát hiện dị vật ở cổ Chu từ ảnh chụp cắt lớp vi tính nên đã đưa bệnh nhân đến phòng nội soi dạ dày để điều trị.

Khi kiểm tra, bác sĩ thấy miếng xương mắc kẹt ở lối vào thực quản, hai cạnh bên của miếng xương tương đối sắc bén, đã xuyên qua niêm mạc và làm thủng thực quản, gây ra hiện tượng chảy máu niêm mạc do vật lạ gây ra.

Bác sĩ Đới chỉ ra rằng, để không làm tổn thương thực quản của cô Chu, ông đã phải mất tổng cộng 40 phút để lấy xương sườn ra rồi xử lý vết thương ở thực quản. "Những chiếc xương được lấy ra có hình quạt, với các cạnh lởm chởm và các cạnh rất sắc nét", ông nói.

Hiện, cô Chu đã được xuất viện và trở về nhà điều trị theo dõi thêm.

Theo Đời sống
back to top