Đánh bại tài năng cờ vua Mỹ, Lê Quang Liêm vào bán kết Generation Cup

Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng trước tài năng trẻ Hans Moke Niemann (Mỹ) ở vòng tứ kết giải cờ vua Generation Cup.

Sáng 23/9, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (elo 2.791) đã giành chiến thắng trước tài năng trẻ người Mỹ Hans Moke Niemann (elo 2.620) ở vòng tứ kết giải cờ vua Generation Cup.

Niemann đang là cái tên gây chú ý trong làng cờ vua thế giới trong thời gian qua bởi những màn "đấu trí" với đương kim số 1 thế giới Carlsen. Sau ván thua trước Niemann ở vòng 3 Sinquefield Cup 2022 hồi đầu tháng này, Carlsen chủ động rút lui khỏi giải.

Tái đấu Niemann ở vòng loại Generation Cup, vua cờ Carlsen chủ động buông cờ sau khi thực hiện nước đi đầu tiên của mình. Những động thái liên tiếp của kỳ thủ số 1 thế giới được nhiều chuyên gia cho rằng nhằm phản ứng với việc Niemann chơi gian lận dù không có bằng chứng nào được đưa ra.

Đánh bại tài năng cờ vua Mỹ, Lê Quang Liêm vào bán kết Generation Cup ảnh 1

Lê Quang Liêm vào bán kết giải cờ vua Generation Cup (Ảnh: Internet)

Không ít người chờ xem nếu gặp lại Niemann ở chung kết Generation Cup, Carlsen có lần nữa bỏ cuộc hay không nhưng Lê Quang Liêm không để điều này xảy ra khi đánh bại kỳ thủ Mỹ ở tứ kết.

Thể thức vòng tứ kết thay đổi so với vòng loại khi trận đấu diễn ra 4 ván cờ nhanh, nếu chưa phân định thắng thua sẽ đấu tiếp tie-break cờ chớp. Ở vòng loại, Lê Quang Liêm từng thắng Niemann còn kịch bản ở tứ kết giống hệt như lần kỳ thủ số 1 Việt Nam vượt qua đối thủ này ở ván cuối FTX Crypto Cup hồi đầu tháng. Thắng lợi chung cuộc với điểm số 2,5-1,5 trước Niemann đưa Lê Quang Liêm vào bán kết. Đối thủ của kỳ thủ Việt Nam ở bán kết sẽ là kỳ thủ người Ấn Độ Arjun Erigaisi (elo 2.740), 19 tuổi và là đương kim vô địch cờ vua Ấn Độ.

Theo Đời sống
Amazon Prime Video rút khỏi thị trường Việt Nam?

Amazon Prime Video rút khỏi thị trường Việt Nam?

Sau 7 năm xuất hiện tại Việt Nam, dịch vụ Prime Video của Amazon sẽ ngừng hoạt động tại thị trường này từ tháng 11 năm nay. Đây là một trong các nền tảng xuyên biên giới chuyên cung cấp nội dung truyền hình, phim ảnh, tương tự Netflix.
back to top