Dân tố Phó Chủ tịch UBND xã thu 8 triệu đồng khi làm giấy khai sinh

Người dân lên làm giấy khai sinh cho con, ông Phan Danh Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) yêu cầu phải làm giấy xét nghiệm ADN chứng minh huyết thống giữa con và chồng của người này với chi phí 8 triệu đồng.

Ngày 15/11, một lãnh đạo xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tổ chức cuộc họp để làm rõ thông tin một người dân trên địa bàn tố cáo ông Phan Danh Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã đòi 8 triệu đồng khi người dân đến nhờ hướng dẫn làm giấy khai sinh cho con.

Được biết, việc ông Thắng nhận tiền của người dân xảy ra cách đây vài tháng, song cách đây 3 ngày, người dân mới tố cáo sự việc. “Hiện chúng tôi đang làm báo cáo gửi lên huyện, sau đó mới có hình thức kỷ luật đối với ông Thắng”, lãnh đạo xã Xuân Liên cho biết thêm.

Trụ sở UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Trụ sở UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 8/2023, chị Đ.N.Q.T. (18 tuổi, trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên) đến UBND xã Xuân Liên và gặp ông Phan Danh Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã để nhờ hướng dẫn làm giấy khai sinh cho con trai.

Tại đây, ông Phan Danh Thắng nói với chị T. muốn làm giấy khai sinh cho con thì phải có giấy xét nghiệm ADN chứng minh huyết thống giữa con và chồng của chị với chi phí 8 triệu đồng.

Mặc dù chị T. chưa đồng ý, nhưng vào ngày 12/8, ông Thắng dẫn một người lạ mặt đến nhà của chị T. để lấy máu của con và chồng đưa về làm xét nghiệm ADN.

Ngay sau đó, bố chồng của chị T. đưa cho ông Thắng 8 triệu đồng như đã được thông báo trước đó. Số tiền này, ông Thắng đưa cho người đến lấy mẫu xét nghiệm 4,5 triệu đồng và giữ lại 3,5 triệu đồng cho mình.

Đến ngày 16/8, đơn vị phân tích mẫu máu trả kết quả xét nghiệm ADN xác định chồng và con chị T. có quan hệ huyết thống. Ngày 6/11, UBND xã Xuân Liên đã làm đăng ký khai sinh cho con chị T./.

Theo Đời sống
Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker trên 20 tỷ đồng.
back to top