--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dân lập chốt phản đối công ty gây ô nhiễm môi trường

T. HÒA - 17:00 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày qua, người dân xã Lê Thiện (An Dương, Hải Phòng) tập trung dựng lều bạt trước cổng nhà máy Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) để ngăn không cho xe chở nguyên vật liệu ra vào.

Theo thông tin ban đầu, Công ty Đoàn Kết đã đổ trộm chất thải bên ngoài tường bao, tràn xuống kênh Kim Xá khiến nước nhiễm độc làm chết cá. Đồng thời, từ trong Công ty xuất hiện khí thải màu trắng đục có mùi khét, hít vào gây tức ngực.

UBND xã Lê Thiện từng tổ chức buổi đối thoại với người dân và đại diện Công ty Đoàn Kết và yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động chờ các cơ quan chức năng quan trắc, kiểm tra, kết luận. Tuy nhiên, công ty này vẫn hoạt động khiến người dân bức xúc kéo đến lập chốt ngăn chặn.

Theo ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện: Trước đây, Công ty Đoàn Kết được cấp phép sản xuất thép ống nhưng không hiệu quả nên chuyển sang sản xuất hạt nhựa. Khi có phản ánh của người dân, xã đã cử cán bộ đi kiểm tra và xác nhận việc Công ty gây ô nhiễm môi trường. UBND xã Lê Thiện có báo cáo gửi UBND huyện An Dương đề nghị có giải pháp, trong đó cần thu hồi giấy phép kinh doanh sản xuất hạt nhựa và yêu cầu công ty này khắc phục hậu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Biếu đồ bổ cho người già: Coi chừng thành “thuốc độc”
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:50 18/10/2021
Người già thường được con cháu biếu thực phẩm bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe. Thế nhưng, việc dùng những thực phẩm này phải phù hợp với tình trạng sức khỏe, nếu không sẽ lợi bất cập hại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---