--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Dân lập chốt phản đối công ty gây ô nhiễm môi trường

T. HÒA - 17:00 01/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mấy ngày qua, người dân xã Lê Thiện (An Dương, Hải Phòng) tập trung dựng lều bạt trước cổng nhà máy Công ty Cổ phần Thương binh Đoàn Kết (Công ty Đoàn Kết) để ngăn không cho xe chở nguyên vật liệu ra vào.

Theo thông tin ban đầu, Công ty Đoàn Kết đã đổ trộm chất thải bên ngoài tường bao, tràn xuống kênh Kim Xá khiến nước nhiễm độc làm chết cá. Đồng thời, từ trong Công ty xuất hiện khí thải màu trắng đục có mùi khét, hít vào gây tức ngực.

UBND xã Lê Thiện từng tổ chức buổi đối thoại với người dân và đại diện Công ty Đoàn Kết và yêu cầu công ty tạm dừng hoạt động chờ các cơ quan chức năng quan trắc, kiểm tra, kết luận. Tuy nhiên, công ty này vẫn hoạt động khiến người dân bức xúc kéo đến lập chốt ngăn chặn.

Theo ông Phạm Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện: Trước đây, Công ty Đoàn Kết được cấp phép sản xuất thép ống nhưng không hiệu quả nên chuyển sang sản xuất hạt nhựa. Khi có phản ánh của người dân, xã đã cử cán bộ đi kiểm tra và xác nhận việc Công ty gây ô nhiễm môi trường. UBND xã Lê Thiện có báo cáo gửi UBND huyện An Dương đề nghị có giải pháp, trong đó cần thu hồi giấy phép kinh doanh sản xuất hạt nhựa và yêu cầu công ty này khắc phục hậu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lộ 4 clip nóng nghi của lãnh đạo cơ quan thi hành án
  Thời sự- Việt Tường - 14:02 26/02/2020
  Bốn clip ghi lại cảnh ân ái của đôi nam nữ trong khách sạn ở Hậu Giang đang bị phát tán trên mạng được cho là có liên quan đến lãnh đạo một cơ quan thi hành án dân sự.
 • Hà Nội:144 người phải cách ly tập trung ở Sơn Tây theo dõi mắc Covid-19
  Thời sự- Hòa Thuận - 11:21 26/02/2020
  Báo cáo nhanh lúc 8h 30 ngày 26/2 của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, có 144 người mới phải vào cách ly tập trung tại Trường quân sự Sơn Tây, 11 người mới vào cách ly tập trung tại BV Công an thành phố, nâng số ca đang phải cách ly tại BV này lên 93 người.
 • Mắc kẹt ở 'Siêu ủy ban'?
  Thời sự- Quỳnh Nga - Lê Hữu Việt - 11:18 26/02/2020
  Hơn một năm chuyển từ các bộ chủ quản về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV còn được gọi là “siêu ủy ban”), các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lớn vướng hàng loạt khó khăn, thậm chí có nguy cơ dừng hoạt động. Một số DNNN xin chuyển về bộ chủ quản như trước kia. Vì sao, cách nào để giải quyết ?
 • Ai là chủ doanh nghiệp mới đăng ký thành lập với vốn 6,3 tỷ USD?
  Thời sự- Hiếu Công - 11:14 26/02/2020
  Ba cá nhân góp 144.000 tỷ đồng để thành lập Công ty USC Interco., JSC tại huyện Đan Phượng, Hà Nội. Doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong 59 lĩnh vực.
 • Người dân đã hết 'sốt' theo giá vàng?
  Thời sự- Việt Đức - 11:13 26/02/2020
  Theo các chuyên gia, dù giá vàng vừa lập kỷ lục mới, sức hấp dẫn của kim loại quý này với nhà đầu tư cá nhân đã giảm nhiệt, khó có thể tạo ra những cơn sóng lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO