Đắk Nông: Khởi tố cựu nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, Bùi Thị Ngọc Sâm đã vay tiền của nhiều người, rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 25/9/2022, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Ngọc Sâm (SN 1989), nguyên là nhân viên thủ quỹ hợp đồng Quỹ tín dụng Nhân dân Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đắk Nông: Khởi tố cựu nhân viên quỹ tín dụng lừa đảo hàng chục tỷ đồng ảnh 1Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thực hiện lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Thị Ngọc Sâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối, có khoản vay cần đáo hạn ngân và đưa ra mức lãi suất cao để đánh vào lòng tham, làm cho người khác tin tưởng, từ tháng 01/2019 đến tháng 10/2020, Bùi Thị Ngọc Sâm vay của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Sau khi vay tiền Sâm không sử dụng để đáo hạn ngân hàng mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Sâm không có khả năng trả nợ và đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Hồ Trần Cẩm Thanh (SN 1982), trú tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Lê Thị Tuyết (SN 1982) và Đặng Thị Thảo (SN 1973), trú tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Ba đối tượng này đã cho Sâm vay lãi suất cao (từ 108%/năm đến 1.013%/năm), thu lợi bất chính hơn 4,5 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng. Qua đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị các tổ chức, cá nhân là bị hại của Bùi Thị Ngọc Sâm, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông (Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để được giải quyết./.

Theo Đời sống
back to top