Đắk Lắk: Bệnh đau mắt đỏ bùng phát mạnh

Bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian vừa qua, có cơ sở y tế tiếp nhận hàng chục ca bệnh mỗi ngày.

Ngày 14/9, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk thông tin, đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu tăng cường các hoạt động phòng bệnh đau mắt đỏ trong các trường học trên địa bàn.

Bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Đình Thi ảnh 1

Bệnh đau mắt đỏ đang bùng phát ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Đình Thi

Theo thống kê của Bệnh viện Mắt tỉnh Đắk Lắk (Sở Y tế Đắk Lắk): Trong 2 tuần qua, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận cả trẻ em và người lớn bị bệnh đau mắt đỏ. Đặc biệt, có ngày khoa mắt bệnh viện tiếp nhận từ 20 đến 30 bệnh nhân bị đau mắt gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi.

Hiện tượng này xảy ra đồng loạt, rộng khắp các địa phương trên toàn tỉnh. Hiện ngành y tế đang thống kê. Nhiều trẻ được đưa đến khám có xuất hiện giả mạc. Đa phần người bị viêm kết mạc đều nhanh khỏi sau khi được điều trị theo chỉ định của bác sĩ, nhưng nếu không được điều trị hoặc điều trị trễ thì có thể gây ra biến chứng viêm loét giác mạc, ảnh hưởng nhiều đến thị lực.

Trước tình hình trên, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu các đơn vị tuyến dưới tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn. Lực lượng y tế, tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng.

Sở Giáo dục Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho các đơn vị y tế dự phòng khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để. Đặc biệt, các trường mầm non, mẫu giáo cần đảm bảo vệ sinh trường học tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.

Theo Đời sống
Nhà ở xã hội sẽ “xóa” thảm họa chung cư mini?!

Nhà ở xã hội sẽ “xóa” thảm họa chung cư mini?!

“Việc phát triển NOXH sẽ giải quyết nhu cầu cho số đông người dân có thu nhập thấp, từ đó xóa được thảm họa chung cư mini như vừa xảy ra ở Hà Nội”, TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nói.
back to top