Đắk Lắk: Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 47-06D

Ông Lại Phú Hợp, Giám đốc trung tâm đăng kiểm 47-06D (xã Hoà Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cùng nhiều thuộc cấp bị bắt với cáo buộc nhận tiền "lót tay" để bỏ qua các lỗi của ôtô, cấp giấy chứng nhận đăng kiểm.

Cơ quan công an phát hiện các đối tượng thuộc một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 47-06D ở tỉnh Đắk Lắk đã nhận tiền của lái xe, chủ xe để bỏ qua lỗi, cấp chứng nhận đăng kiểm.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh tạm giữ hình sự các đối tượng.

Cơ quan CSĐT đọc lệnh tạm giữ hình sự các đối tượng.

Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Huỳnh Lệ Thu, Phó Giám đốc Công ty TNHH An Phát; Lại Phú Hợp, Giám đốc Trung tâm 47-06D; Nguyễn Phước Quang, Đăng kiểm viên; Đinh Công Kiên, nhân viên nghiệp vụ; Đỗ Trọng Quân, Kế toán; Nguyễn Quang Thành và Nguyễn Trung Cang - nhân viên trung tâm và bảo vệ.

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D.

Cơ quan công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D.

Trước đó, ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình điều tra, bước đầu, các đối tượng thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-06D đã nhận tiền của các lái xe, chủ xe đăng kiểm để thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật đăng kiểm phương tiện xe cơ giới, bỏ qua lỗi kỹ thuật và phương tiện được cấp chứng nhận đăng kiểm.

Đối tượng Mai Huỳnh Lệ Thu và Lại Phú Hợp.

Đối tượng Mai Huỳnh Lệ Thu và Lại Phú Hợp.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, khởi tố điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top