Đắk Lắk: Bắt đối tượng tự ý phân lô bán đất của người khác

Đối tượng Nguyễn Minh Trúc (30 tuổi) trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tự ý cắm cọc phân lô thửa đất của người khác rồi lừa bán đất cho nhiều người, chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng.

Ngày 26/8, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Minh Trúc (30 tuổi) trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Minh Trúc bị cơ quan công an bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Minh Trúc bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, thửa đất số 413, tờ bản đồ số 9 ở khối 1, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột không phải đất của Trúc nhưng vì cần tiền tiêu xài nên Trúc đã tự ý cắm mốc phân lô bằng trụ bê tông, mỗi lô có diện tích 5x30m rồi rao bán trên trang Facebook cá nhân.

Khi có người liên hệ, Trúc dẫn đến xem đất rồi đưa về nhà của mình để những người này tin tưởng. Tại đây, 2 bên thống nhất mua bán đất rồi lập hợp đồng đặt cọc. Khi người mua đất muốn xem sổ đỏ thì Trúc lấy điện thoại đưa hình chụp phần trích lục bản đồ của một thửa đất khác. Nếu người mua nói muốn xem sổ đỏ gốc thì Trúc đưa ra lý do đang làm thủ tục tách thửa tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk. Trúc cam kết và hứa 60 ngày sẽ tách được sổ đỏ đứng tên người mua, nếu không sẽ hoàn trả lại tiền đặt cọc.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 1 đến tháng 12/2022, Trúc đã lừa bán đất, chiếm đoạt tiền đặt cọc của 8 người với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Đến tối 23/8, Trúc lén lút về thăm người thân ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột thì bị cơ quan điều tra bắt giữ./.

Theo Đời sống
back to top