Đại biểu Quốc hội: Báo chí cần hiểu đầy đủ và đưa đúng ý người phát ngôn

(khoahocdoisong.vn) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí chia sẻ, báo chí khi nghe một vấn đề cần phải hiểu, đưa đúng và trọn vẹn ý của người phát ngôn để tránh sự hiểu nhầm.

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, chia sẻ bên hành lang Quốc hội về hoạt động của báo chí nghị trường, đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) cho biết, ông đánh giá rất cao hoạt động của báo chí, truyền thông trong mọi hoạt động của Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội: Báo chí cần hiểu đầy đủ và đưa đúng ý người phát ngôn ảnh 1

Đại biểu Nguyễn Anh Trí trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Mai Loan.

Mỗi một kỳ họp Quốc hội, đều là một dịp để báo chí gặp đại biểu Quốc hội nhiều nhất. Mà trước khi họp Quốc hội, thường các đại biểu Quốc hội đã có các cuộc tiếp xúc cử tri. Đại biểu Quốc hội có rất nhiều thông tin, ý kiến qua hoạt động đó.

Cho nên, báo chí gặp đại biểu Quốc hội trước và trong mỗi kỳ họp thì sẽ tiếp thu được thông tin từ các sự kiện dù rất nhỏ, từ mang tính địa phương, cho tới những vấn đề quốc gia. Và đó thực sự là cơ hội tốt để báo chí phản ánh kịp thời đến với người dân.

“Về cơ bản tôi thấy các nhà báo đã phản ánh đầy đủ, trung thực, nghiêm túc những ý kiến của đại biểu Quốc hội nói chung và của cá nhân tôi. Cá nhân tôi rất cảm ơn các nhà báo”, đại biểu Nguyễn Anh Trí chia sẻ.

Tuy nhiên, đại biểu Nguyễn Anh Trí cũng góp ý, vẫn còn có hiện tượng nhà báo bóc băng, đưa lời đại biểu nói, nhưng có khi cắt đoạn quá ngắn nên đã thể hiện không hết ý của đại biểu trong bài báo. Điều này có thể gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc, thậm chí là rất đáng tiếc. Bản thân ông cũng đã từng bị “nạn” vì chuyện này.

“Cho nên, nếu được có điều gì nhắn gửi tới các nhà báo – những người mà tôi yêu quý và trân trọng - thì tôi chỉ muốn nói rằng: Khi nghe một vấn đề cần phải hiểu hết ý, đưa đúng và trọn vẹn ý của người phát ngôn để tránh sự hiểu nhầm. Đặc biệt, khi người phát ngôn đó là người có vai trò, có uy tín lớn trong xã hội thì lại càng phải thật cẩn thận!” - đại biểu Nguyễn Anh Trí nói.

Theo Đời sống
back to top