--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đặc công đưa 8 thuyền viên tàu Vietship 01 vào bờ

VIỆT LINH VÀ PHẠM TRƯỜNG - 15:28 11/10/2020

Sáng 11/10, đặc công nước cùng trực thăng hỗ trợ đưa 8 thuyền viên tàu Vietship 01 vào bờ an toàn.

giai cuu tau Vietship 01 anh 1

Sáng 11/10, công tác cứu hộ 8 người mắc kẹt trên tàu hàng Vietship 01 tại cảng biển Cửa Việt (Quảng Trị) diễn ra khẩn trương. Việc tiếp cận tàu mắc cạn gặp khó khăn vì sóng to, gió lớn.

giai cuu tau Vietship 01 anh 2

Thiếu tướng Hà Thọ Bình (Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4) nói: "9 đặc công nước sẽ được sử dụng để tiếp cận tàu gặp nạn và cùng trực thăng trên trời ứng cứu thuyền viên vào bờ an toàn".

giai cuu tau Vietship 01 anh 3

Trên tàu, các nạn nhân được trực thăng tiếp tế nhu yếu phẩm, nước uống. Tuy nhiên, sức khoẻ những người này có dấu hiệu đuối sức.

giai cuu tau Vietship 01 anh 4
Lực lượng đặc công hải quân vẫn tiếp tục bơi bám theo dây neo tiếp cận tàu bị nạn, một kíp gồm 3 người, mang theo 3 áo phao để bơi dìu người gặp nạn vào bờ.
giai cuu tau Vietship 01 anh 5
Hơn 8h, một người rời tàu, đu theo dây vào bờ. 15 phút sau, người này bơi được vào gần bờ và được đặc công, hải quân tiếp cận. Tuy nhiên, thuyền viên đã đuối sức và nhanh chóng được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện cấp cứu.
giai cuu tau Vietship 01 anh 6

Theo ghi nhận của phóng viên Zing lúc hơn 9h, 8 thuyền viên được đưa vào bờ. Trong đó, 6 người được đưa vào bằng trực thăng, 2 người được lực lượng đặc công nước cứu. Hàng trăm người dân huyện Gio Linh, Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) có mặt tại khu vực bãi biển Triệu An, huyện Triệu Phong để xem lực lượng chức năng cứu hộ.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, sáng nay, lực lượng chức năng phát hiện 2 thi thể dạt vào bờ. Quân khu 4 đã yêu cầu giám định để xác định đây có phải người của tàu Vietship 01 hay không. Ngoài ra, một người trên tàu đang mất tích.

Ba lần giải cứu thuyền viên ở biển Cửa Việt Sóng cao kèm mưa và gió lớn khiến các phương án giải cứu 9 thuyền viên mắc kẹt trên tàu Vietship 01 trong ngày 10/10 đều bất thành.
Đặc công nước kết hợp trực thăng giải cứu thuyền viên mắc kẹt Sáng 11/10, 8 thuyền viên mắc kẹt trên tàu Vietship 01 tại biển Cửa Việt (Quảng Trị) đã được giải cứu thành công.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---